Pháp Luật Plus - Giá siêu xe cũ ở nơi “tiền không thành vấn đề”

Giá siêu xe cũ ở nơi “tiền không thành vấn đề”

0
Nói đến Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất), chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến sự giàu có xa hoa nơi sinh sống của những ông chủ dầu mỏ, nơi có những tòa nhà chọc trời xây cất trên sa mạc, những khách sạn 7 sao, hay những chiếc xe siêu sang mà không phải cứ có tiền là mua được,...

Những chiếc xe tốt nhất thế giới, “độc” nhất thế giới và đắt nhất thế giới đều được các thương hiệu xe hơi “ưu tiên” cho vùng đất này. Đối với người giàu ở Dubai, sự phô trương là việc quá đỗi bình thường và việc sở hữu những chiếc siêu xe thể thao và xa xỉ chính là một phần cuộc sống.

Bởi “tiền không thành vấn đề” đối với các ông chủ ở đây thế nên việc mua sắm một chiếc xe siêu sang rồi chỉ sử dụng đôi ba lần lại đổi sang mẫu siêu xe mới nhất chỉ là “chuyện cơm bữa”.

Giá siêu xe cũ ở nơi “tiền không thành vấn đề”

Chính vì thế, Dubai cũng trở thành thiên đường cho những tín đồ muốn mua sắm siêu xe cũ giá rẻ.

Mật độ xe sang trên đường phố Dubai rất cao khi mà giới nhà giàu Dubai cả trong và ngoài nước không tiếc tiền mua xe. Họ muốn mẫu xe mới nhất và muốn có ngay.

Trung bình người dân chỉ giữ xe chưa đầy 2 năm rưỡi, trong khi ở một số thị trường châu Âu, thời gian gần gấp đôi.

Có những người mua phải những xe mà họ về sau không thích hoặc khi họ nhận được một món quà hoặc trúng xổ số loại ô tô mà họ không muốn. Lựa chọn của những người này là bán đi, thậm chí có những chiếc bị bán khi mới chạy chỉ 50 km.

Giá siêu xe cũ ở nơi “tiền không thành vấn đề”

Thị trường xe đã qua sử dụng ở Dubai luôn đầy những chiếc xe cả loại “phổ biến” như như Lamborghini, Bentley, McLaren, Porsche và loại cực hiếm như Ferrari LaFerrari hay Bugatti Chiron (mỗi loại chỉ có 500 chiếc trên toàn thế giới). Do hiếm nên chiếc Chiron và LaFerrari tăng giá trị.

Dù vậy, không phải ô tô nào cũng tăng giá. Do mua bán nhiều mà giá ô tô giảm nhanh không phanh. Khấu hao xe ở Dubai cao hơn nhiều so với bất kỳ nơi nào trên thế giới. Người ta muốn bán tống tháo xe nên họ bán xe giá rẻ.

Trong khi đó, nguồn cung thừa là điều tốt với người mua. Jaylin Jarvi, một thành viên câu lạc bộ siêu cho biết, giá xe ở Dubai chỉ bằng 50% ở các thành phố lớn khác.

V.Cường  -  Theo CAND

Loading...

Bình luận

Loading...

Những câu chúc Tết hay, nhiều ý nghĩa dịp xuân Canh Tý 2020

Chúng ta cùng tham khảo những lời chúc mừng năm mới Canh Tý ngắn gọn nhưng ý nghĩa.

Nữ sinh ngành Báo: “Tết cổ truyền vẫn vẹn nguyên ý nghĩa dù ở bối cảnh nào”

Hứa Thị Quỳnh, hay còn được cư dân mạng biết đến với tên gọi Hứa Như Quỳnh, cô gái này sở hữu nhan sắc ngọt ngào, đường nét khuôn mặt thanh tú.

Họa tự về chuột mừng năm Canh Tý

Cách đây 19 năm, chàng trai trẻ tài hoa Nguyễn Hiếu Tín đã làm ngạc nhiên cho nhiều người bằng một cuộc triển lãm đầu tay nghệ thuật thư pháp, tem thư.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: Tết là yêu thương, Tết sẻ chia!

Nhân dịp Xuân Canh Tý đang gõ cửa, Hoa hậu 19 tuổi đã có cuộc trò chuyện cởi mở với Báo Pháp luật Việt Nam.

Link liên kết