Pháp Luật Plus - Ford Việt Nam triệu hồi gần 31.000 xe Ranger và Everest do lỗi túi khí

Ford Việt Nam triệu hồi gần 31.000 xe Ranger và Everest do lỗi túi khí

0
Công ty Ford Việt Nam vừa công bố chương trình triệu hồi 30.859 xe Ranger và Everest để kiểm tra, thay thế túi khí phía trước bên lái và bên hành khách.
Ford Ranger - mẫu xe bán tải bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam nằm trong diện triệu hồi lần này

Ford Ranger - mẫu xe bán tải bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam nằm trong diện triệu hồi lần này

Đây là các xe được sản xuất và nhập khẩu trong khoảng thời gian từ 2/2/2004 đến 27/8/2015.

Ford Việt Nam cho biết, nhà cung cấp túi khí là Công ty Takata đã xác định chất giãn nở bên trong bộ phận bơm khí của túi khí Takata phía trước bên lái (nếu được trang bị) và phía trước bên hành khách (nếu được trang bị) trên các xe nằm trong chương trình có thể bị biến chất theo thời gian.

Qua đó, dẫn đến nguy cơ bộ phận bơm khí có thể bị vỡ nếu túi khí được kích hoạt trong một vụ va chạm. Mảnh vỡ của bộ phận bơm khí bị vỡ có thể văng vào người ngồi trên xe gây thương tích hoặc tử vong.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, nguyên nhân được xác định là do sự kết hợp giữa yếu tố thời gian sử dụng, biến động nhiệt độ cao và độ ẩm trong một số điều kiện môi trường làm suy giảm tính chất của chất giãn nở bên trong bộ phận bơm khí.

Sự suy giảm này có thể dẫn đến chất giãn nở cháy quá nhanh, tạo ra áp suất cao bên trong bộ phận bơm khí, và trong trường hợp áp suất tăng cao quá mức sẽ làm vỡ bộ phận bơm khí khi xảy ra va chạm làm kích hoạt túi khí.

Công ty Ford Việt Nam khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, khách hàng cần mang xe tới đại lý ủy quyền của Công ty Ford Việt Nam để được kiểm tra và thay mới túi khí phía trước bên trái và/hoặc bên phải.

Ford Việt Nam đã ủy quyền cho các đại lý thực hiện việc kiểm tra, thay thế bộ phận bơm khí túi khí hoặc túi khí trong các xe nằm trong diện bị triệu hồi và hoàn toàn miễn phí. Thời gian cần thiết cho việc kiểm tra, thay thế này khoảng nửa ngày làm việc.

Ford Việt Nam cũng đã gửi thư đến từng khách hàng sở hữu xe thuộc chương trình và đăng tải nội dung chương trình trên website của Công ty tại địa chỉ  www.ford.com.vn.

Phú Vinh  -  Theo TTXVN

Loading...

Bình luận

Loading...
KIA sắp có logo kiểu mới

KIA sắp có logo kiểu mới

0
Logo của hãng xe Hàn Quốc không thay đổi kể từ năm 2004, nhưng sắp tới có thể sẽ khác.

AFC họp khẩn vì COVID-19, trận đấu của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 sẽ bị hoãn?

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã phải kêu gọi cuộc họp khẩn với các thành viên của CLB và Liên đoàn bóng đá Quốc gia nằm trong vùng dịch Covid-19.

Sẽ miễn vé tham quan phố cổ Hội An, Mỹ Sơn...

Sở VHTTDL Quảng Nam đã đề xuất với tỉnh về chủ trương miễn, giảm vé tham quan tại phố cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn để kích cầu du lịch.

Nữ MC Việt kiếm tiền khủng từ năm 18 tuổi là ai?

Sam lần đầu tiết lộ gia cảnh bố mất từ năm 18 tuổi, mẹ vất vả làm lụng nuôi 2 chị em.

Sang Italy xem Champions League, nhà báo, CĐV Tây Ban Nha nhiễm nCoV

Một nhà báo Tây Ban Nha nhiễm Covid-19 sau khi tới Italy tác nghiệp trận đấu UEFA Champions League.