Ford – Thử thách Ford Everest 1 bình dầu – Hơn cả kỳ vọng

0
Mẫu SUV 7 chỗ cho trải nghiệm lái êm ái trên những cung đường đèo dốc, tiết kiệm nhiên liệu.
Anh79.

Một nhóm tài xế tại Hà Nội vừa lái thử mẫu Ford Everest mới theo hành trình dài 770km thẳng từ thủ đô đến Đà Nẵng. Trước đó, anh Hùng Lâm - một thành viên trong đoàn đã trải nghiệm chiếc SUV 7 chỗ này ở nhiều địa hình, từ đường nhựa đô thị, đường cao tốc, đường bê tông của vùng núi Tây Bắc cho đến đường bùn, đường đá sỏi ở các cung offroad. Khả năng di chuyển trên các địa hình của xe được anh Lâm đánh giá cao, phù hợp để người lái khám phá những vùng đất mới. 

"Chúng tôi lựa chọn chặng Hà Nội - Đà Nẵng nhằm tìm hiểu khả năng cân đối nhiệm vụ xe gia đình cùng khả năng sẵn sàng đồng hành cùng chủ nhân khám phá những vùng đất lạ của mẫu Ford Everest mới này", anh Hùng Lâm cho biết.

Anh80.

Chiếc Ford được đổ đầy 78,7l dầu trước khi xuất phát, tiệm cận thông số hãng sản xuất công bố là 80 lít. Đồ đạc cá nhân và dụng cụ của các thành viên chất đầy khoang hành lý phía sau như một chuyến dã ngoại thực thụ.

Hành trình bắt đầu muộn hơn giờ dự kiến, dẫn đến việc nhóm mất thời gian hơn do tắc đường. Sau một khoảng thời gian chen chúc, xe cũng lăn bánh đến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình. Tại đây họ tiếp tục rơi vào đoạn tắc khá dài trước trạm thu phí đầu cao tốc trước khi vào cung đường thoáng.

Hộp số 10 cấp linh hoạt kết hợp với động cơ 2.0 khiến chiếc SUV 7 chỗ có thể dễ dàng vượt xe khi cần thiết mà không cần phải sử dụng chế độ sang số tay. Ở tốc độ 100 km/h, động cơ chỉ hoạt động ở tua máy 1.500 vòng một phút với cấp số 10. Bên cạnh cải tiến so với Evervest đời trước, vòng thua thấp còn mang đến hàng loạt lợi ích như động cơ phải làm việc ít hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn, bớt ồn, rung và bền bỉ hơn.

Anh81.

Sau nhiều giờ lái xe liên tục, đoàn đã đến thành phố Đồng Hới, Quảng Bình. Mở Google Maps lên, tài xế chính thấy khoảng cách giữa Đồng Hới và Đà Nẵng còn 267 km, trong khi đồng hồ xe vẫn báo rằng chiếc Everest chạy được gần 600km thì mới cạn dầu. Theo ước tính của nhóm, xe có thể di chuyển được khoảng 1.100km với một bình dầu.

"Chúng tôi vẫn chưa đặt chân đến Đà Nẵng và thử thách lớn nhất trong hành trình vẫn còn ở trước mắt: đèo Hải Vân", anh Lâm nói.

Anh82.

Đèo Hải Vân và vịnh Lăng Cô là hai địa điểm đẹp trong hành trình từ Hà Nội đến Đà Nẵng. Nếu đi hầm Hải Vân, nhóm có thể tiết kiệm nhiên liệu và thời gian hơn nhưng cung đường này không đẹp và thử thách bằng. Những con dốc 10 độ trái phải liên tiếp, những khúc cua tay áo thử nghiệm khả năng vận hành của bất cứ mẫu xe nào.

Với Ford Everest, động cơ 180 mã lực và hộp số 10 cấp có dịp thể hiện khả năng. Việc leo những con dốc 10 độ là tương đối dễ dàng với xe. Khi qua Hải Vân Quan, Hùng Lâm cầm lái, chủ động về số để dùng động cơ hãm tốc, hạn chế dùng phanh. 

"Điểm hay của hộp số 10 cấp này là thông minh, biết duy trì đúng cấp số mà tôi muốn. Với việc nhiều cấp số để lựa chọn thì động cơ cũng không phải ‘gào thét’ quá nhiều", anh Lâm chia sẻ.

Sau khi xuống đèo Hải Vân, chặng đường còn lại đến khách sạn tại Đà Nẵng được nhóm ví như một cuộc đi dạo. Mặt đường đẹp, xe cách âm tốt và êm ái khiến mọi thành viên trong đoàn đều thoải mái ngắm cảnh biển, cảnh thành phố nhộn nhịp xe cộ. Đến điểm tập kết, tiêu thụ nhiên liệu đạt được là 7,1 lít trên 100 km đường hỗn hợp. Đến Đà Nẵng, đồng hồ báo rằng xe vẫn còn đi được 246 km nữa mới cạn dầu./.

Ánh Dương - Theo cafeF

Loading...

Bình luận

Những “lỗ hổng”… nghẹn lòng

Những “lỗ hổng”… nghẹn lòng

0
Một học sinh tử vong vì tường sập ngay sát trường, học sinh bị thương vì quạt trần rơi, học sinh bị bỏ quên trên xe đưa đón…

Những bộ phim có cảnh nóng 'khiêu khích' nhất lịch sử điện ảnh thế giới

Nhà báo Brian Viner của Daily Mail đã chọn ra 10 bộ phim có cảnh nóng được cho là khiêu khích, gợi tình nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới.

Một số điểm tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng bắt đầu đón khách trở lại

Khu du lịch biểu tượng của Đà Nẵng – Sun World Bà Nà Hills - chính thức đón khách trở lại từ 20/9, sau gần 2 tháng kiên cường chống dịch.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời vì ung thư tuỵ

Nhạc sĩ Trần Lệ Chiến vừa xác nhận thông tin nhạc sĩ Phó Đức Phương đã qua đời trưa 19/9 vì ung thư tuỵ, hưởng thọ 76 tuổi.

Tác giả ảnh cưới ‘chăn gối’ ở nơi biểu tượng văn hoá: Không để ý dư luận

Bộ ảnh gây xôn xao nhưng Hải Lê Cao khẳng định “không để ý mấy đến dư luận và ý tưởng này không ảnh hưởng tới cộng đồng hay giao thông”.

Xem thêm