Pháp Luật Plus - Đại gia nào đang nắm giữ thị phần ô tô Việt Nam?

Đại gia nào đang nắm giữ thị phần ô tô Việt Nam?

0
Thị phần chủ yếu thuộc về THACO và Toyota Việt Nam khi hai thương hiệu này vẫn chiếm tới hơn 60% thị phần.
Biểu đồ thị phần ô tô VIệt Nam 9 tháng đầu năm 2017 - Ảnh Hoàng Cường
Biểu đồ thị phần ô tô VIệt Nam 9 tháng đầu năm 2017 - Ảnh Hoàng Cường

THACO - Trường Hải vẫn đang duy trì ngôi vị số 1 của mình tại thị trường Việt Nam khi tiếp tục nắm giữ 36% thị phần trong 9 tháng đầu năm 2017. Cộng dồn 9 tháng đầu năm, THACO đang có doanh số 66.596 xe các loại. Tuy nhiên theo xu thế chung của thị trường, doanh số bán hàng toàn bộ các thương hiệu mà THACO đang nắm giữ đều đang sụt giảm trong 9 tháng đầu năm. 

Thương hiệu đang có mức sụt giảm lớn nhất của THACO là nhãn hiệu xe hơi Pháp - Peugeot, tới 56%. Cùng kỳ năm ngoái đã có 481 xe Peugeot được bán ra nhưng con số này trong năm nay chỉ là 212 xe. Một thương hiệu xe hơi khác của THACO cũng sụt giảm mạnh là KIA, với mức giảm tới 26% so với cùng kỳ năm trước.

Đứng ngay sau THACO vẫn là cái tên quen thuộc - Toyota Việt Nam. Liên doanh đến từ Nhật Bản hiện nắm giữ 24,1% thị phần ô tô trong nước (23,7% Toyota và 0,4% Lexus). Trong 9 tháng đầu năm 2017, Toyota Việt Nam đã bán được 44.484 xe tăng 4.098 xe so với cùng kỳ năm 2016.

Đáng chú ý thương hiệu Lexus đang gặp khó khăn khi sụt giảm nghiêm trọng, tới 52% so với cùng kỳ nhưng với Toyota Việt Nam lại đang gia tăng đáng kể thị phần của mình.

Cùng thời điểm này năm ngoái Toyota chỉ chiếm 20,7% thị phần xe hơi trong nước thì thời điểm này đã là 24,1%. Các mẫu xe chủ lực của Toyota luôn nằm trong Top những mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam như Vios, Fortuner hay Innova.

Xếp ngay sau 2 ông lớn kể trên về thị phần ô tô trong nước 9 tháng đầu năm 2017 lần lượt là: Ford Việt Nam (11,6%), Honda Việt Nam (5,3%) và GM Việt Nam (4,4%)... Tuy nhiên những thương hiệu này chỉ chiếm một thị phần rất nhỏ nên cuộc cạnh tranh chủ yếu vẫn thuộc về THACO và Toyota Việt Nam. 

Hoàng Cường  -  Theo Báo Giao thông vận tải

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Hoàng Oanh không gặp áp lực trước cái bóng thành công của Phương Trinh Jolie

Tập 1 Người Kể Chuyện Tình với chủ đề nhạc sĩ Huỳnh Anh mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho các thí sinh, giám khảo cũng như MC.

Điểm lại những tấm ảnh FCO ấn tượng qua 8 mùa của VietNam’s Next Top Model

Sự trở lại của Vietnam’s Next Top Model (VNTM) 2019 sau một năm vắng bóng nhận được sự quan tâm lớn của khán giả.

Xác định 4 cặp đấu tứ kết Copa America 2019

Vòng bảng Copa America 2019 đã khép lại và đã xác định được 8 đội tuyển mạnh nhất giành quyền vào vòng tứ kết Copa America 2019.

Ông Cấn Văn Nghĩa từ chức Phó Chủ tịch VFF

Sau 6 tháng đương nhiệm, ông Cấn Văn Nghĩa đã đệ đơn xin từ chức Phó Chủ tịch VFF.

Quốc tế