Pháp Luật Plus - BMW bị hơn 1.200 khách hàng Hàn Quốc kiện vì lỗi cháy động cơ

BMW bị hơn 1.200 khách hàng Hàn Quốc kiện vì lỗi cháy động cơ

0
Hơn 1.200 khách hàng tại Hàn Quốc đã đâm đơn kiện nhà sản xuất ôtô Đức BMW sau cuộc thu hồi xe mới đây do loạt vụ cháy động cơ xảy ra, hãng thông tấn Yonhap dẫn tin từ Hiệp hội Người tiêu dùng Hàn Quốc cho biết.
Từ đầu năm có khoảng 40 vụ cháy động cơ xe BMW tại Hàn Quốc - Ảnh: WSJ.
Từ đầu năm có khoảng 40 vụ cháy động cơ xe BMW tại Hàn Quốc - Ảnh: WSJ.

Tổng cộng 1.226 khách hàng sẽ đưa vụ việc này lên Toà án Quận Trung tâm Seoul vào ngày mai (31/8), đòi bồi thường 15 triệu Won (13.500 USD) mỗi người, bù đắp cho số tiền họ phải bỏ ra để thuê xe khác, cũng như những tổn hại về tâm lý, Hiệp hội Người tiêu dùng Hàn Quốc cho biết. Số lượng chủ xe BMW tại Hàn Quốc tham gia vụ kiện tập thể này được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng, hiệp hội này cho biết. 

Hơn 2 tuần trước, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố lệnh cấm gần 30.000 xe ôtô hiệu BMW ở nước này di chuyển trên đường. Lệnh cấm được đưa ra sau khi hàng chục chiếc BMW ở Hàn Quốc bất ngờ bốc cháy khi đang chạy. Từ đầu năm đến nay đã có khoảng 40 trường hợp như vậy dù không có ghi nhận về thương vong. 

Theo BMW, xe bốc cháy như vậy là do lỗi trong mô-đun quay vòng khí thải của xe. Mô-đun này là nằm trong hệ thống có vai trò chuyển một phần khí thải trở lại động cơ để giảm ô nhiễm. 

Văn phòng chính của BMW tại Hàn Quốc - Ảnh: Yonhap.
Văn phòng chính của BMW tại Hàn Quốc - Ảnh: Yonhap.

BMW Hàn Quốc đã bắt đầu thu hồi hơn 106.000 xe tại nước này từ tuần trước và đang tiến hành khẩn cấp số xe này. Việc kiểm tra xe tương tự đã được BMW mở rộng sang thị trường châu Âu.

Cảnh sát cũng đã lục soát văn phòng chính của BMW tại Hàn Quốc để điều tra xem công ty có giấu các tài liệu liên quan tới lỗi gây ra các vụ cháy. 

BMW là thương hiệu xe hơi nhập khẩu phổ biến thứ 2 ở Hàn Quốc trong năm 2017, bán được gần 60.000 xe ở nước này, theo số liệu của Hiệp hội Các nhà nhập khẩu và phân phối ôtô Hàn Quốc. Trên toàn cầu, BMW bán được hơn 2 triệu xe trong năm ngoái.

ĐỨC ANH  -  Theo Vneconomy

Bình luận

Loading...

Lạc bước giữa mùa hè rực rỡ ở góc “Nhật Bản thu nhỏ” tại Sun World Halong Complex

Du khách vẫn đang đổ về Sun World Halong Complex để tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời từ Lễ hội mặt trời mọc 2019

Có một kiểu con gái luôn miệng than ế nhưng lòng lại ngại yêu

Ngoài 20 tuổi, chưa một mảnh tình vắt vai, thỉnh thoảng cảm nắng ai đó vài hôm rồi hết, luôn miệng kêu ế, nhưng hễ ai tỏ tình lại chạy mất.

Đến Bà Nà ban ngày, bạn sẽ không có những trải nghiệm tuyệt vời này đâu

Hình ảnh một Bà Nà Hills luôn tươi vui, náo nhiệt lúc ban ngày thì trải nghiệm “chốn bồng lai tiên cảnh”...

Hoa hậu Phương Khánh lộng lẫy nhận vai trò đại sứ tại Nhật Bản

Mới đây, đương kim Hoa hậu Trái đất 2018 Phương Khánh đã diện một bộ váy đỏ đầy quyến rũ.