5 bước tra cứu phạt nguội ô tô chỉ trong 2 phút

0
Làm thế nào để biết xe mình có bị phạt nguội hay không là băn khoăn của nhiều tài xế; bạn có thể dễ dàng tra cứu phạt nguội ô tô trên mạng với vài bước đơn giản.

Hướng dẫn tra cứu phạt nguội ô tô

Do biết lỗi vi phạm của mình khi điều khiển ôtô đã bị cơ quan chức năng ghi lại, nhiều lái xe rất bất ngờ khi phải đóng tiền phạt. Theo hướng dẫn của Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải), bạn có thể tra cứu phạt nguội ô tô theo các bước dưới đây để biết xe mình có nằm trong "danh sách đen" hay không.

Anh209.

Việc tra cứu phạt nguội ô tô giúp bạn chủ động hơn.

1. Truy cập cổng thông tin

Để tra cứu phạt nguội ô tô, đầu tiên bạn phải truy cập cổng thông tin điện tử của Cục Đăng kiểm Việt Nam tại đường dẫn sau: 

http://www.vr.org.vn/ptpublic_web/ThongTinPTPublic.aspx

Nhập thông tin vào các ô yêu cầu để tra cứu phạt nguội ô tô.

2. Nhập thông tin biển kiểm soát

Bạn nhập thông tin biển kiểm soát của xe mình vào ô "Biển đăng ký". Đối với xe biển 5 số (biển trắng), cần thêm chữ T (ví dụ: 30E12345T), nếu biển xanh thì thêm chữ X. 

3. Nhập số giấy chứng nhận kiểm định

 Ở bước này, bạn nhập số của giấy chứng nhận kiểm định vào ô "Số tem, giấy chứng nhận hiện tại". Tài xế xem số này ở tem kiểm định dán trên kính lái. Với số tem, giấy chứng nhận, nhập dấu cách (-) giữa chữ cái và chữ số (ví dụ: KC-1708901).

4. Nhập mã xác thực

Thông tin này được nhập vào ô "Mã xác thực".

5. Nhấn nút "tra cứu"

Sau khi nhấn nút này, bạn xem thông tin về các lỗi vi phạm (nếu có) bên dưới dòng "Thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện". Nếu không có thông báo này nghĩa là xe bạn không bị phạt nguội.

Làm theo hướng dẫn trên, bạn chỉ mất chưa đầy 2 phút để tra cứu phạt nguội ô tô.

(Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại)

Minh Nhật  -  Theo VTC News

Loading...

Bình luận

Bản hợp đồng 'lạ lùng' của Sài Gòn FC

Lão tướng đội tuyển quốc gia Nhất Bản tuổi 39 - một bản hợp đồng lý thú vì đây là độ tuổi nghỉ hưu với các cầu thủ bóng đá.

HLV Park Hang Seo sẽ kết hợp Văn Quyết và Công Phượng theo cách nào?

Khi cả hai cùng có mặt ở đội tuyển, không khỏi xuất hiện câu hỏi là 2 ngôi sao này có "giẫm chân" nhau? Đây sẽ là bài toán của thầy Park.

Kết thúc giải vô địch và giải trẻ cờ vây toàn quốc tranh cúp LS 2020: TP.HCM tiếp tục thể hiện sức mạnh

Kết thúc giải trẻ cờ vây toàn quốc tranh cúp LS 2020,đoàn chủ nhà TPHCM đã thể hiện sức mạnh khi giành tới 9 trong tổng số 12 HCV của giải.

Cơ sở hạ tầng xanh: “Bài toán” không mới nhưng vẫn khó của du lịch Việt

Bên cạnh “sức bật” của hạ tầng, du lịch Việt vẫn đang phải đối mặt với một “bài toán” không mới nhưng vẫn khó: Cơ sở hạ tầng xanh.

Xem thêm