Bảo hiểm PVI đã hoàn tất chi trả bồi thường toàn bộ cho thân máy bay số hiệu VN-8650 gặp nạn trên Vịnh Hạ Long với số tiền hơn 1,5 triệu USD.Ngày 24/4, đại diện Bảo hiểm PVI thông tin về việc bồi thường cho đơn vị sở hữu máy bay Bell 505 mang số hiệu VN-8650 và các nạn nhân đi trên chuyến bay bị tử vong sau sự cố rơi máy bay tại vùng biển giáp ranh giữa Hải Phòng và Quảng Ninh.

Theo đó, với tư cách là nhà bảo hiểm gốc cho Tổng công ty Trực thăng Việt Nam (VNH), Bảo hiểm PVI đã hoàn tất các thủ tục bồi thường bảo hiểm thân máy bay trực thăng Bell 505 số đăng ký VN-8650, chi trả số tiền 1.569.400 USD (sau khi trừ đi mức miễn thường), tương đương khoảng 36,86 tỷ đồng.

Trước đó, sau khi xảy ra sự cố rơi máy bay Bell 505 hai ngày, đại diện PVI đã bồi thường cho phi công bị thiệt mạng tổng số tiền 200.000 USD.

2222

Đơn vị sở hữu máy bay Bell 505 mang số hiệu VN-8650 nhận số tiền bồi thường 1,57 triệu USD (Ảnh minh họa).

Đại diện PVI cho biết quá trình bồi thường diễn ra trong 20 ngày, kể từ thời điểm tiếp nhận hoàn tất công tác giám định, xác định mức độ thiệt hại, thống nhất phương án giải quyết.

Đối với phạm vi bảo hiểm trách nhiệm của VNH liên quan đến hành khách, PVI đang phối hợp chặt chẽ cùng VNH trao đổi với thân nhân hành khách để xác định nguyện vọng cụ thể trên cơ sở hợp lý, theo thông lệ và tuân thủ các quy định của pháp luật.

Như Phapluatplus.vn đã thông tin, trước đó, vào chiều 5/4 vừa qua, máy bay Bell 505 số đăng ký VN-8650 cất cánh từ đảo Tuần Châu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã gặp sự cố làm 4 hành khách và 1 phi công thiệt mạng. Các đơn vị bảo hiểm đã hoàn thiện các thủ tục và đang tiến hành xác định hoàn thiện các khoản tiền bảo hiểm cho các nạn nhân trong vụ tai nạn.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận