Thiếu tướng Đinh Văn Nơi đề nghị doanh nghiệp, nhà hàng, hộ kinh doanh karaoke, vũ trường,… chủ động nêu cao tinh thần PCCC ngay tại cơ sở.Ngày 15/5, tại TP Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC&CHCN).

z4348348610655_648c05afc1f88879b6110bd447393d2d

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Minh Đức).

Tại hội nghị, sau khi lắng nghe cộng đồng doanh nghiệp đã cùng trao đổi, thảo luận về các khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác PCCC&CHCN trong thời gian qua về: thẩm duyệt hồ sơ PCCC; lắp mới, trang bị vật tư PCCC tại cơ sở theo quy định mới; chọn vật liệu xây dựng phù hợp với các điều kiện PCCC; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về PCCC tại cơ sở kinh doanh, sản xuất; kiểm định vật tư PCCC; phê duyệt PCCC tại các KCN, CCN trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu lực lượng Công an rà soát lại văn bản, quy phạm pháp luật liên quan đến PCCC để tuyên truyền tới cộng đồng doanh nghiệp, nhằm tạo hành lang pháp lý chặt chẽ trong quá trình thực hiện tại Quảng Ninh.

z4348348636954_cedd9573e2d1d8891f2f7f3e693c2509

Thiếu tướng Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại hội nghị. (Ảnh Minh Đức).

Ông Đinh Văn Nơi yêu cầu lực lượng PCCC cần phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp trên tinh thần gần dân, gần doanh nghiệp, cầu thị và đặc biệt không gây khó khăn, phiền hà cho doanh nghiệp trong quá trình thực thi. Các công tác về tư vấn thiết kế và lắp đặt thiết bị PCCC cũng phải đảm bảo sự minh bạch, công khai, chính xác và an toàn, không để xảy ra hiện tượng “quy về một mối” và đảm bảo cạnh tranh lành mạnh.

Ngoài ra, Thiếu tướng Đinh Văn Nơi đề nghị doanh nghiệp, nhà hàng, hộ kinh doanh karaoke, vũ trường,… chủ động nêu cao tinh thần PCCC ngay tại cơ sở, nhằm đảm bảo an toàn cho chính doanh nghiệp và người lao động; đề nghị lực lượng Cảnh sát PCCC tập hợp lại các ý kiến của doanh nghiệp để tham mưu, đề xuất Công an tỉnh xem xét, phối hợp với các sở, ngành, cùng tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất.

Kết luận tại hội nghị, ông Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác PCCC&CHCN tỉnh yêu cầu lực lượng Công an tỉnh tiếp tục phối hợp với các sở, ngành, địa phương nhanh chóng giải quyết dứt điểm các khó khăn, vướng mắc có thể giải quyết được của doanh nghiệp trong tháng 5/2023.

Ông Bùi Văn Khắng yêu cầu lực lượng Công an tỉnh đẩy mạnh việc tư vấn, hỗ trợ cho doanh nghiệp mua các vật liệu xây dựng PCCC phù hợp theo quy định với chi phí thấp nhất có thể; phối hợp với các sở, ngành, địa phương tập hợp và phân loại các khó khăn của doanh nghiệp trong quá trình thực hiện công tác PCCC tại cơ sở để tư vấn, khắc phục kịp thời. Đối với những khó khăn không thể khắc phục, cần tập hợp lại chi tiết để báo cáo UBND tỉnh, Công an tỉnh xem xét và báo cáo lên Trung ương.

Ngoài ra ông Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trưởng Ban Chỉ đạo công tác PCCC&CHCN tỉnh Quảng Ninh đề nghị Chủ tịch UBND huyện, thành phố tăng cường phối hợp với các sở, ngành và Công an tỉnh tháo gỡ khó khăn về quy hoạch xây dựng để phù hợp với luật PCCC và đảm bảo việc cấp giấy phép hoạt động cho doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận