Tại khu vực giải phóng mặt bằng (GPMB) nút giao Chùa Bộc - Thái Hà (quận Đống Đa, Hà Nội), rác thải, gạch đá chất đống, bừa bộn… gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.Tin nên đọc

Theo ghi nhận của Pháp luật Plus vào sáng nay (12/9), dọc khu vực Chùa Bộc, gạch, đá, rác thải ngổn ngang chưa được thu dọn. Thậm chí, người dân còn mở hàng bán nước ra tận lề đường…. gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân cũng như gây mất an toàn giao thông, dù trước đó nhiều tháng, công trình phục vụ GPMB đã được thực hiện.

Người phụ nữ bán nước mía tại khu vực nút giao này cho biết, 110 hộ dân tại đây đã nhận tiền đền bù GPMB. “Tôi là người làm thuê tại cửa hàng nước mía ở khu vực GPMB, đến khi nào chủ nói nghỉ thì nghỉ thôi. Còn hiện tại, dù nằm trong diện đền bù, GPMB nhưng cửa hàng vẫn đang mở để bán nước mía” – chị này nói.

Em Minh Hằng Anh (sinh viên tại Học viện Ngân hàng) mong muốn dự án sớm hoàn thành để mỗi ngày em đi học đều thấy cảnh quan gần trường được đẹp hơn.

“Khu vực Chùa Bộc ngổn ngang, bừa bộn rác thải, vụn vữa….. lâu nay khiến một nơi tấp nập trở nên ‘xấu’ hẳn” – em Anh bày tỏ.

Được biết, đã từng có tổ chức thu gom tại nút giao Chùa Bộc - Thái Hà nhưng nhiều ngày nay công tác này đang bị đình trệ, hiện không có người tới thu dọn, khiến nơi này lại nhếch nhác hơn.

nut giao thong chua boc thaiha (13)

Người dân "tiện tay" vứt rác thải ra khu vỉa hè.

nut giao thong chua boc thaiha (1)

Rác thải,vụ vỡ chất đống gây ô nhiễm môi trường.

Trước đó, vào đầu năm 2023, sau khi nhận đền bù giải phóng mặt bằng, nhiều căn nhà trong diện quy hoạch tại nút giao thông Chùa Bộc - Thái Hà (quận Đống Đa) đã được phá dỡ.

Không gian bừa bộn gây ô nhiễm môi trường.

nut giao thong chua boc thaiha (3)

Các căn nhà đều bị phá nham nhở.

nut giao thong chua boc thaiha (4)

nut giao thong chua boc thaiha (5)

nut giao thong chua boc thaiha (6)

Vào đầu năm 2023, sau khi nhận đền bù giải phóng mặt bằng, nhiều căn nhà trong diện quy hoạch tại nút giao thông Chùa Bộc - Thái Hà (quận Đống Đa) đã được phá dỡ.

nut giao thong chua boc thaiha (8)

Được biết, theo quy định giá đất của UBND TP Hà Nội, tại vị trí trên phố Chùa Bộc được dùng làm căn cứ bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng là 47.148.780 đồng/m2.

nut giao thong chua boc thaiha (10)

Dự án có tổng chiều dài trên 521m, với các hạng mục nền, mặt đường, thoát nước, chiếu sáng, cây xanh, vỉa hè, tổ chức giao thông và các công trình phụ trợ khác. 

nut giao thong chua boc thaiha (11)

Dự án có tổng mức đầu tư trên 535 tỷ đồng, trong đó, hơn 470 tỷ đồng là chi phí GPMB.

nut giao thong chua boc thaiha (7)

Sau khi mở rộng, mặt đường tuyến phố Chùa Bộc trong nút giao sẽ rộng từ 23 - 30m; Đoạn từ Chùa Bộc đến phạm vi nút giao rộng từ 16 - 18m; vỉa hè rộng trung bình 3m.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận