Để làm mới các sản phẩm du lịch, UBND tỉnh Quảng Ninh đang nghiên cứu bổ sung một số điểm tham quan du lịch mới trên Vịnh Bái Tử Long.Chiều 15/2 tại cuộc họp bàn về nghiên cứu bổ sung một số điểm tham quan du lịch mới trên vịnh Bái Tử Long (Quảng Ninh) sau khi đánh giá, khảo sát cho thấy, với kết cấu hạ tầng hiện tại, Vịnh Hạ Long và Vịnh Bái Tử Long cơ bản đủ điều kiện khai thác đối với các khu vực du lịch đã được quy hoạch.

Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Quảng Ninh đã đề xuất UBND tỉnh bổ sung một số điểm tham quan du lịch mới trên Vịnh Bái Tử Long như sau: Các điểm đảo Tây Hoi - đảo Trà Ngọ - đảo Cái Lim - đảo Ba Mùn - đảo Bản Sen.

2055340_22_17525615

Quảng cảnh cuộc họp nghiên cứu bổ sung một số điểm tham quan du lịch mới trên vịnh Bái Tử Long,. Ảnh QMG

Đối với kết cấu hạ tầng đường thủy nội địa kết nối với các điểm tham quan trên, điểm xuất phát tính từ cảng Ao Tiên, cảng Cái Rồng tới các điểm đảo Tây Hoi - đảo Trà Ngọ - đảo Cái Lim - đảo Ba Mùn - đảo Bản Sen - vũng Lỗ Ố.

Hệ thống đường bộ tại điểm du lịch sẽ do đơn vị đầu tư khai thác điểm triển khai theo quy mô xác định. Riêng đối với khu vực đề xuất mới là khu vực Trà Bản, Cái Đé, Cái Lim hiện tại chưa có trong Quy hoạch tỉnh, Quy hoạch Vân Đồn, Sở Giao thông - Vận tải đề xuất UBND tỉnh giao cho Sở Du lịch tổ chức khảo sát, đề xuất tuyến, điểm du lịch mới.

z4112859913168_36ef5448d1604298ccb8e83ded1f37e8

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh đón các vị khách quốc tế " Xông đất" dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Bên cạnh đó , đại diện các sở, ban ngành và các đơn vị liên quan đã đề xuất đề xuất UBND tỉnh mở thêm các luồng tuyến mới để có phương án khai thác, nâng cao giá trị của Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long và Vườn quốc gia Bái Tử Long.

Sau khi lắng nghe các ý kiến của các sở, ban ngành UBND tỉnh giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, đơn vị liên quan để tổ chức khảo sát, xác định lại các tuyến, điểm du lịch mới, đảm bảo trong tháng 4/2023 có thể đưa vào khai thác các sản phẩm du lịch biển đảo để nâng cao tính hấp dẫn của các tuyến tham quan.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh giao Sở Giao thông - Vận tải nhiệm vụ phải tổ chức thuê đơn vị tư vấn để khảo sát các tuyến luồng, đảm bảo việc công bố luồng được triển khai theo đúng quy định. Trong quá trình triển khai phải lắng nghe, lấy ý kiến của các doanh nghiệp để đảm bảo phát huy hiệu quả cao nhất các tuyến, điểm du lịch mới sau khi đưa vào hoạt động.

Ngoài ra về phía các địa phương, đơn vị cần tập trung vào những nội dung sau: Đánh giá cụ thể sức tải của các điểm đến trên Vịnh Hạ Long và Vịnh Bái Tử Long phải nâng cao quy mô, công suất và chất lượng dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế nhằm tăng sức hấp dẫn của điểm đến.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận