Đại bảo tháp chính thức được xác lập kỷ lục thế giới - Guinness World Record và trở thành đại bảo tháp kinh luân lớn nhất thế giới.Ngày 7/3, Khu du lịch Santen Hills Dalat tổ chức lễ đón nhận kỷ lục thế giới đối với Đại bảo tháp kinh luân Drigung Kagyu Rinchen Khorchen Khorwe Go Gek nằm trong tổng thể của không gian văn hoá tâm linh Phật giáo Kim cương thừa tại Santen Hills Dalat.

Trước đó, vào cuối năm 2022, Đại bảo tháp chính thức được xác lập kỷ lục thế giới - Guinness World Record và trở thành đại bảo tháp kinh luân lớn nhất thế giới.

z4162407867811-b56814a53eed67985dd7e719e71d85b6-7593

Đại bảo tháp kinh luân lớn nhất thế giới tại Lâm Đồng.

Cũng trong ngày 7/3, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam chính thức trao tặng “Chứng nhận Không gian văn hóa tâm linh dành cho Không gian Phật giáo Kim cương thừa tại Samten Hills Dalat, Việt Nam được kiến tạo bởi Đại lão Hòa Thượng Drubwang Sonam Jorfel Rinpoche của dòng truyền thừa Drigung Kagyu, trong việc bảo tồn và phát huy giá trị Phật giáo Kim cương Thừa tại Việt Nam”.

Sau quá trình tìm hiểu, nghiên cứu với sự tư vấn của các nhà khoa học hàng đầu, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam ghi nhận hệ thống biểu tượng Phật giáo tại quần thể Samten Hills Dalat là một công trình độc đáo, giàu giá trị văn hóa và vô cùng hiếm có tại Việt Nam.

Đây là một quần thể được tạo tác bằng những thực hành mỹ thuật cổ xưa từ đôi bàn tay của những họa sự đến từ vùng đất Nepal - nơi đã sinh ra Đức Phật Thích Ca Mâu Ni - Bậc thầy lớn của nhân loại.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận