Sau khi xảy ra vụ cháy chợ Tam Bạc, chính quyền TP Hải Phòng đã tiến hành rà soát nhu cầu, hỗ trợ tiểu thương buôn bán trở lại.Để sớm ổn định cuộc sống và kinh doanh của các tiểu thương chợ Tam Bạc sau vụ cháy ngày 12/2 vừa qua, UBND quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) đã lên phương án ổn định hoạt động kinh doanh và đời sống cho các tiểu thương có nhu cầu, bằng việc bố trí các điểm kinh doanh mới tại các chợ trên địa bàn quận.

a5-chay-cho-tam-bac-1110

Ngay sau vụ cháy chợ Tam Bạc chính quyền TP Hải Phòng đã khẩn trương phối hợp, đề xuất phương án hỗ trợ tiểu thương.

Hiện chính quyền đã sẵn sàng bố trí 431 quầy kinh doanh cho các hộ bị thiệt hại sau vụ cháy để chuyển sang  kinh doanh buôn bán tại các chợ khác trên địa bàn gồm: 300 quầy hàng tại chợ đầu mối rau quả Sở Dầu, 117 quầy tại chợ Long Sơn - Quán Toan và 14 quầy tại chợ Trần Quang Khải. 

Đồng thời tham mưu cho UBND Thành phố xác định nguồn kinh phí, mức hỗ trợ, đối tượng và thời điểm hỗ trợ để khắc phục thiệt hại trước mắt cho người dân...

Bên cạnh đó UBND TP giao các ban ngành chức năng làm việc với các Ngân hàng thương mại, đề xuất một số phương án cho vay thế chấp, tín chấp giúp các hộ tiểu thương có thể ổn định kinh doanh…Đề xuất miễn giảm, giãn hoãn thuế, giãn hoãn nợ các khoản vay từ ngân hàng Chính sách theo các quy định của pháp luật.

Trước đó như Pháp luật plus đưa tin, vào khoảng 6h ngày 12/2, tại khu vực chợ Tam Bạc, quận Hồng Bàng đã xảy ra cháy lớn ở quầy hàng trong chợ, sau đó lan ra các quầy hàng khác trong khu vực.

a4-chay-cho-tam-bac-1110

Lực lượng Công an tham gia dập lửa và hộ trợ người dân sơ tán  tài sản.

Ngay khi nhận được tin báo, lãnh đạo TP Hải Phòng đã chỉ đạo, huy động nhanh các lực lượng chữa cháy gồm: Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH – Công an TP, Công an quận Hồng Bàng, Công an các quận, huyện và lực lượng chữa cháy các tỉnh Thái Bình, Hải Dương và lực lượng chữa cháy các đơn vị, cơ sở, doanh nghiệp nhanh chóng điều động hơn 20 xe chữa cháy và hàng trăm cán bộ chiến sỹ đến hiện trường triển khai các phương án khống chế, không cho đám cháy lan sang khu vực các nhà bên cạnh; đồng thời sơ tán dân ra khỏi khu vực cháy, cứu tài sản cho người dân, sẵn sàng cứu thương khi có sự cố.

Đến 09h30 cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế, không để cháy lan. Thống kê ban đầu, đám cháy không gây thiệt hại về người. Hiện lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an TP và các lực lượng liên quan tiếp tục phun nước chống cháy lan và dập lửa.

Sau khi hỏa hoạn xảy ra, Ban quản lý chợ đã làm việc với các hộ kinh doanh, sơ bộ xác định có 665 quầy hàng bị thiệt hại, còn lại khoảng hơn 100 quầy hàng không bị ảnh hưởng, ước tính thiệt hại hơn 50 tỉ đồng. Hiện, UBND quận Hồng Bàng đang tiếp tục thống kê số liệu cụ thể.

Chợ Tam Bạc có tổng diện tích là 4.618m2, kết cấu là nhà khung thép 2 tầng,

Trong đó có 3.391m2 thuê của Công ty TNHH MTV quản lý và kinh doanh nhà Hải Phòng.

Hiện chợ có 683 hộ kinh doanh tại 775 quầy hàng.

Trong đó có 428 hộ kinh doanh thường xuyên, chủ yếu là các ngành hàng vải, quần áo, giầy dép, vàng mã

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận