EVNHANOI khuyến cáo khách hàng, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cùng chung tay sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.Thông tin từ Tổng Công ty Điện lực Hà Nội cho biết, để đảm bảo hệ thống điện vận hành an toàn, liên tục và ổn định, EVNHANOI đã tăng cường 100% quân số, ứng trực 24/24h để sẵn sàng xử lý nhanh nhất có thể các sự cố về điện.

15DA5B38-85DD-478D-A9C3-C0EE386AEC01.

Hình minh hoạ.

Trước đó, theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thuỷ văn Quốc gia, hiện tượng El Nino sẽ xảy ra làm cho nền nhiệt tăng cao và lượng mưa giảm thấp.

Hiện nay, mực nước tại nhiều hồ thuỷ điện trên cả nước hầu hết đều trong tình trạng thấp hoặc dưới mực nước chết nên việc cung cấp điện gặp rất nhiều khó khăn; có nguy cơ ảnh hưởng đến an ninh cung cấp điện và phục vụ nhu cầu dân sinh.

EVNHANOI khuyến cáo khách hàng, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cùng chung tay sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết và hạn chế sử dụng các thiết bị có công suất lớn vào khung giờ cao điểm của hệ thống điện, từ 11h30 ÷ 14h30 và từ 20h00 ÷ 22h00 hàng ngày. Lưu ý sử dụng hợp lý điều hoà nhiệt độ (đặt ở mức 26-27 độ trở lên, sử dụng kết hợp với quạt).

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận