Công an huyện Bình Xuyên vẫn đang ngày đêm đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà tiến hành cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp để phục vụ nhân dân.Với tinh thần trách nhiệm cao, không quản trời nắng, khó khăn vất vả, các cán bộ chiến sĩ Công an huyện Bình Xuyên đã mang máy tính, dụng cụ chụp ảnh, máy lăn tay và các vật dụng cần thiết khác đến tận nhà, giúp người dân thực hiện đúng quy trình làm CCCD gắn chíp.

hh

Công an huyện Bình Xuyên thực hiện chiến dịch cao điểm 90 ngày đêm làm sạch dữ liệu dân cư, cấp CCCD gắn chíp và mã định danh điện tử.

Các bước tiến hành tuy khá đơn giản nhưng lại mất rất nhiều thời gian do có nhiều trường hợp công dân bệnh nặng, già yếu, không thể ngồi dậy nên rất khó để chụp hình hoặc bàn tay chai sạn, rất khó để lấy dấu vân tay...

hjhĐi từng ngõ, gõ cửa từng nhà để cấp thẻ CCCD gắn chíp

Việc triển khai làm CCCD tại nhà cho người già yếu, bệnh tật không chỉ khiến thân nhân của những trường hợp trên xúc động, nói lời cám ơn các chiến sĩ Công an, mà hình ảnh ấn tượng đó còn giúp các công dân khác ý thức tự giác hơn trong việc đi làm thủ tục cấp căn cước. Đồng thời việc làm đó cũng mang lại hiệu quả thiết thực, giúp đơn giản hóa thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức cho các cụ già yếu, đi lại khó khăn, tạo được niềm tin, sự ủng hộ của người dân trên địa bàn.

Bên cạnh việc đến tận nhà để làm CCCD gắn chip cho những trường hợp đặc biệt kể trên, Công an huyện còn tiến hành gửi giấy mời tới toàn thể công dân chưa được làm CCCD gắn chip trên địa bàn phường, thực hiện việc tuyên truyền tới người dân thông qua các tổ dân phố, ban quản lý khu dân cư, các hội nghị, các nhóm thông tin trên ứng dụng chat như Zalo, Facebook...

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận