Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em Công an tỉnh Thanh Hoá đã đến thăm, tặng quà, động viên gia đình 2 CBCS Công an huyện Bá Thước có con có bị bệnh bẩm sinh...Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em Công an tỉnh Thanh Hoá đã đến thăm, tặng quà, động viên gia đình 2 cán bộ chiến sĩ Công an huyện Bá Thước có con có bị bệnh bẩm sinh...

Cụ thể, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em Công an tỉnh đã đến thăm, động viên cháu N.Q.B sinh năm 2014 ở xã Lương Nội, huyện Bá Thước bị u não ác tính và cháu B.T.P, sinh năm 2013 ở xã Điền Trung, huyện Bá Thước bị bại não.

C36A7285.
Đoàn công tác thăm hỏi, động viên và tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Công an Thanh Hoá)

Đoàn công tác thăm hỏi, động viên và tặng quà các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt. (Ảnh: Công an Thanh Hoá)

Đây là 2 cháu có bố đều là cán bộ Công an huyện Bá Thước. Cả 2 cháu đều có hoàn cảnh đặc biệt, bị khuyết tật từ nhỏ khiến cho việc chăm sóc và điều trị cho các cháu rất vất vả. Trong đó, cháu B.T.P sinh ra với một cơ thể lành lặn, tuy nhiên đến khi cháu được 18 tháng tuổi thì phát hiện cháu bị bại não, khuyết tật vận động và chỉ nằm một chỗ.

Mọi sinh hoạt cá nhân của cháu đều phải phụ thuộc và nhờ cậy hết vào ông bà nội chăm sóc để bố mẹ đi làm và chăm sóc cô em gái út 5 tuổi.

Nhằm chung tay sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, nhất là đối với gia đình CBCS trong lực lượng Công an có con bị bệnh tật bẩm sinh, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em Công an tỉnh đã trao tặng 2 suất quà, mỗi suất gồm 2 triệu đồng tiền mặt và quà cho các gia đình.

Đồng thời, ân cần thăm hỏi tình hình sức khoẻ của các cháu và động viên các gia đình cố gắng khắc phục khó khăn, là chỗ dựa tinh thần vững chắc để các cháu có được đời sống vật chất và tinh thần đầy đủ, no ấm, hạnh phúc.

Thông qua hoạt động này đã thể hiện tinh thần, trách nhiệm, sự chung tay, sẻ chia của Ban vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em Công an tỉnh với gia đình CBCS có con có hoàn cảnh đặc biệt.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận