Trong bài viết “Cái tát của mẹ” của Xuân Bắc, nhiều ý kiến cho rằng, anh ngầm ý nhắc đến Táo quân 2023 sau khi chương trình nhận về nhiều phản ứng trái chiều.Trang cá nhân với hơn 2 triệu lượt theo dõi của nghệ sĩ Xuân Bắc có bài viết mang tiêu đề “Cái tát của mẹ”. Trong bài đăng, Xuân Bắc kể chuyện một người mẹ Tết nào cũng vất vả gói bánh chưng. Tuy nhiên, con trai bà, một người đàn ông “đã đón hơn 50 cái Tết”, giỏi chữ nghĩa cho rằng năm nào cũng ăn một món nên ngán và muốn thay đổi người gói bánh.

tao-quan-1-9283.

Xuân Bắc (phải) và các nghệ sĩ trên sân khấu Táo quân 2023.

Xuân Bắc viết: “20 giờ đêm 30 tết, vừa cắn miếng bánh đầu tiên tôi đã chê. Mồm tôi để chế độ 2 góc - một góc nhai bánh chưng và góc còn lại để chê. Chê không hẳn vì bánh không ngon, cũng không hẳn vì nó quá dở mà vì nó không giống như tôi tưởng tượng, nó không như tôi mong muốn. Tôi chê theo đúng kiểu: Tôi có quyền chê vì mẹ phải có trách nhiệm nấu bánh theo ý tôi. Chê cũng để tôi thể hiện như tôi hiểu về bánh chưng lắm, chê để chứng tỏ tôi cũng có trình độ nhận xét”.

Ngay sau đó, người này bị mẹ tát. “Mấy năm trở lại đây năm nào mày cũng nói câu này nhưng năm nào mày cũng ăn. Trước Tết thì mày gào lên là chờ đợi, là mong muốn. Mâm cơm 30 thì mày cắm đầu vào ngấu nghiến rồi mày chê. Mày là đồ 'ăn cháo đá bát'. Mày có biết mẹ mày gói bánh, luộc bánh vất vả thế nào không... Cứ cho là mày có quyền chê đi thì chê phải cho đúng nhá. Có giỏi năm sau mày gói bánh đi xem nào” - nam nghệ sĩ viết.

Xuân Bắc viết tiếp: “Lúc này bố tôi mới lên tiếng: Con phải biết cái khó của mẹ con. Vì nhiều cái ràng buộc mà phải mua thịt của bác A, lấy củi nhà bác B, gạo nếp nhà bác T, rồi nhiều sức ép khác nữa. Ấy vậy mà mẹ mày vẫn cố gắng làm để nhà mình có cái Tết vui vẻ hơn. Mẹ mày có đòi hỏi gì đâu. Phải biết chấp nhận và chia sẻ, chứ đừng tự cho mình cái quyền phán xét như thế con ạ”.

Sau cùng, Xuân Bắc kết thúc câu chuyện bằng câu: “Cả nhà tôi xong bữa cơm đêm 30 vào đúng lúc kết thúc chương trình Táo quân trên VTV3” cùng với lời nhấn mạnh, nhân vật tôi ở đây chỉ là tôi văn học.

Bài viết của Xuân Bắc khiến nhiều khán giả đoán về dụng ý mà anh muốn nói. Số đông cho rằng, anh ví người mẹ gói bánh chưng là ê-kíp làm Táo quân, còn người con trai là những người chê bai Táo quân. Đây cũng là lý do khiến bài viết trở thành chủ đề gây tranh cãi.

Nhiều người dùng mạng xã hội tràn vào trang của nghệ sĩ và để lại bình luận. Một bộ phận khán giả bày tỏ không đồng tình với phản ứng từ NSƯT Xuân Bắc, cho rằng anh cần lên tiếng làm rõ để tránh gây hiểu lầm.

Tuy nhiên, ở hiện tại, anh vẫn im lặng.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận

Yêu cầu phải nhập đủ các thông tin có dấu (*).