Bộ Công an và tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức lễ bàn giao 600 ngôi nhà (đợt 1) cho hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.Tin nên đọc

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Lương Tam Quang - Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, trên cơ sở thống nhất chủ trương với tỉnh Hà Tĩnh và từ sự giúp đỡ, ủng hộ của các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm với tinh thần “Trao yêu thương để nhận về hạnh phúc", Bộ Công an đã quyết liệt chỉ đạo các đơn vị chức năng thiết kế mẫu nhà, cách thức, phương pháp thực hiện để Công an tỉnh Hà Tĩnh chung tay cùng bà con nhân dân xây dựng nhà ở, góp phần ổn định cuộc sống người dân tại các địa bàn khó khăn.

Tong quá trình triển khai thực hiện, tỉnh Hà Tĩnh linh hoạt, đề xuất điều chỉnh thiết kế ban đầu để phù hợp đặc điểm tình hình, đặc thù thời tiết, khí hậu của tỉnh Hà Tĩnh; Tạo sự chắc chắn, khang trang hơn, tăng diện tích sử dụng cũng như phù hợp phong tục, tập quán của người dân.

Thượng tướng Lương Tam Quang mong muốn các hộ gia đình sau khi có chỗ ở ổn định, kiên cố, yên tâm lao động, sản xuất, vươn lên trong cuộc sống và đóng góp công sức vào công cuộc bảo vệ an ninh, trật tự tại cơ sở, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

3

Thượng tướng Lương Tam Quang bàn giao nhà ở cho hộ ông Đoàn Khắc Chương (thôn 10, xã Hòa Hải, huyện Hương Khê). Ảnh: Hùng Cường

Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công an, cấp ủy chính quyền tỉnh Hà Tĩnh và các địa phương, các nhà hảo tâm, tài trợ đã cùng chung tay, góp sức xây dựng nhà ở cho người nghèo trên địa bàn tỉnh.

Đại tá Nguyễn Hồng Phong cho biết, với vai trò của lực lượng Công an sẽ triển khai đồng bộ các biện pháp xây dựng và phát triển phong trào toàn dân bảo vệ an ninh trật tự, hoàn thành xây dựng 1.000 ngôi nhà tình nghĩa đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, lan tỏa ý nghĩa sâu sắc nhân văn của chương trình "không để ai bị bỏ lại phía sau".

7

Đại tá Nguyễn Hồng Phong tặng quà cho người dân. Ảnh: Hùng Cường

Hưởng ứng Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, Bộ Công an đã phối hợp nhà tài trợ (Tập đoàn BRG và SeABank) hỗ trợ xây dựng 1.000 ngôi nhà ở cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, với kinh phí 50 tỷ đồng.Việc triển khai thực hiện Đề án hỗ trợ xây dựng 1.000 căn nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh được các đơn vị, địa phương thực hiện bảo đảm đúng đối tượng, chất lượng và tiến độ theo kế hoạch đã đề ra.

Trên cơ sở đề xuất của cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân, Ban Chỉ đạo xây dựng nhà ở cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã đề xuất Bộ Công an cho thay đổi một số chi tiết về ngôi nhà trên cơ sở thiết kế ban đầu nhằm phù hợp đặc điểm khí hậu, địa hình và phong tục tập quán của người dân trên địa bàn.

Theo mẫu thiết kế mới, ngoài mức kinh phí 50 triệu đồng từ các nhà tài trợ do Bộ Công an kêu gọi, tỉnh Hà Tĩnh đã huy động thêm gần 40 triệu đồng từ Quỹ cứu trợ tỉnh, Quỹ Vì người nghèo và sự đóng góp ngày công, vật liệu xây dựng của cộng đồng dân cư, nâng tổng giá trị mỗi căn nhà lên gần 90 triệu đồng. Sau 3 tháng triển khai, đến nay, đã có 600 căn nhà được trao tặng đợt 1 tại 13 huyện, TP, thị xã.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận