Thành tích ra quân tệ nhất của Brazil ở World Cup sau 40 năm

0
Với trận hòa 1-1 với Thụy Sĩ, đội tuyển Brazil đã có trận ra quân tệ nhất ở World Cup kể từ năm 1978.

Đêm qua, Brazil đã gây thất vọng khi để Thụy Sĩ cầm chân với tỷ số 1-1. Dù Selecao đã vượt lên dẫn trước với bàn thắng của Coutinho và chiếm lĩnh thế trận nhưng họ vẫn để đối thủ ghi bàn thắng gỡ hòa ở hiệp 2.

Brazil gây thất vọng khi để Thụy Sĩ cầm chân với tỷ số 1-1 trong trận ra quân ở World Cup 2018
Brazil gây thất vọng khi để Thụy Sĩ cầm chân với tỷ số 1-1 trong trận ra quân ở World Cup 2018

Theo thống kê, đây là màn khởi đầu tồi tệ nhất của Brazil ở World Cup kể từ năm 1978. Ở World Cup 1978, Brazil cũng chỉ giành được kết quả hòa với tỷ số 1-1 trước Thụy Điển trong ngày ra quân.

Sau đó 4 năm (World Cup 1982), Brazil đã thắng Liên Xô với tỷ số 2-1 trong ngày mở màn. Tới World Cup 1986, Selecao đã vượt qua Tây Ban Nha với tỷ số 1-0. Tới World Cup 1990, Careca đã lập cú đúp để giúp Brazil hạ gục Thụy Điển với tỷ số 2-1.

Ở World Cup 1994, Brazil đắt đầu chiến dịch giành cúp vô địch với chiến thắng 2-0 trước Nga. 4 năm sau, ở World Cup 1990, Brazil đã thắng Scotland 2-1 trong trận khai mạc.

Tới World Cup 2002, Brazil vượt qua Thổ Nhĩ Kỳ với tỷ số 2-1. Ở World Cup 2006, Selecao cũng đánh bại Croatia với tỷ số 2-1. Ở World Cup 2010, Brazil đã đánh bại CHDCND Triều Tiên với tỷ số 2-1.

Bốn năm trước, ở kỳ World Cup 2014 được tổ chức trên sân nhà, Brazil đã thắng giòn giã Croatia với tỷ số 3-1 với cú đúp của Neymar.

Dù không thể chiến thắng ở trận ra quân ở World Cup 2018 nhưng cửa đi tiếp của Brazil vẫn khá cao. Ở lượt đấu kế tiếp, họ sẽ chạm trán với Costa Rica. Ở lượt cuối vòng bảng, họ sẽ đụng độ với Serbia.

* Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại./.

H.Long  -  Theo Dân trí

Loading...

Bình luận

Hội thảo “Phật giáo với việc đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế”

Sáng 22/11, tại Lào Cai đã diễn ra Hội thảo “Phật giáo với việc đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển, hội nhập quốc tế”.

10.000 chữ ký “cầu cứu” của Hội cổ động viên Than Quảng Ninh

Cùng hàng nghìn chữ ký của Hội cổ động viên Than Quảng Ninh đã được gửi lên các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trước những khó khăn của đội bóng.

NSND Trung Đức, Tự Long bồi hồi nhớ lại ký ức với tiếng kẻng những ngày xa xưa

Chương trình Ký ức vui vẻ đã cùng nhau bàn luận về công dụng của chiếc kẻng. Nhiều câu chuyện thú vị về thời xa xưa của họ đã được bật mí.

Lộ khao khát vô địch, Kiatisuk ra "yêu sách" gì cho bầu Đức

Kiatisuk tự tin HAGL có thể vô địch dưới bàn tay nhào nặn của ông. Muốn làm được như vậy, Zico Thái phải được bầu Đức đáp ứng những gì?

Xem thêm