Quán cafe, Nhà Văn hóa không được phát World Cup 2018 nếu không xin phép VTV?

0
VTV tuyên bố trên chương trình Thời sự tối 13/6: Việc tổ chức các buổi chiếu công cộng các trận đấu World Cup 2018 thu tiền hoặc không thu tiền mà không được sự đồng ý của VTV là một hành vi vi phạm bản quyền.
Quán cafe, Nhà Văn hóa không được phát World Cup 2018 nếu không xin phép VTV?

Đài truyền hình VN đã chính thức thông báo trên chương trình Thời sự tối 13/6 về những hành vi vi phạm đối với bản quyền truyền hình World Cup 2018.

Trong bản tin thời sự, VTV nhấn mạnh ý nghĩa mùa World Cup  đầu tiên khán giả không chỉ xem trên truyền hình, mà trên Internet, cả các thiết bị di động, có được điều này là do VTV chia sẻ bản quyền truyền thông trên tất cả các hạ tầng truyền dẫn.

Tuy nhiên, VTV lưu ý không tổ chức chiếu công cộng các trận đấu thu tiền hoặc không thu tiền mà không được sự đồng ý.

Nhiều người lo lắng, quy định không được tổ chức chiếu công cộng các trận đấu World Cup  sẽ làm mất không khí sôi động như đã từng thấy ở các trận bóng đá. Với quy định đó, các quán cafe, Nhà văn hóa, thậm chí một nhóm bạn, một vài gia đình tổ chức xem chung có được coi là "chiếu công cộng" và bị cấm theo quy định của VTV không?

Các nhà ga, sân bay, bệnh viện, tụ điểm công cộng có màn hình lớn thường xuyên phát các chương trình VTV có được tiếp tục phát các trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2018, hay bắt buộc phải làm thủ tục "xin phép" VTV?

Liên quan đến việc bảo vệ bản quyền bóng đá World Cup 2018, VTV cũng đề nghị tất cả các đơn được chia sẻ bản quyền, được tiếp sóng, phải có trách nhiệm kiểm soát được hệ thống truyền dẫn, không để tràn sóng ra ngoài lãnh thổ VN, các đơn vị vi phạm dưới bất kỳ hình thức nào sẽ phải chịu trách nhiệm trước mọi tổn thất phát sinh cho đài THVN.

VTV cũng quy định đối với việc tiếp sóng, trường hợp được chấp thuận, các Đài phải tiếp phát nguyên vẹn, không được thêm bớt bất kì yếu tố quảng cáo hoặc hình, tiếng (dưới mọi hình thức) vào cấu trúc chương trình phát sóng trận đấu của Đài THVN,

Các đài truyền hình địa phương hoặc kênh truyền hình trả tiền, không tiếp sóng, tái phát sóng các trận đấu World Cup  phát sóng trên VTV mà không có sự thỏa thuận với VTV, không có sự đồng ý của Fifa.

Các nền tảng truyền hình Internet, ứng dụng trên Internet, không phát trực tiếp hoặc phát lại các trận đấu World Cup  trên VTV mà không có sự thỏa thuận với VTV, không có sự đồng ý của Fifa.

Các trang web, mạng xã hội, các phần mềm ứng dụng trên Internet, các công cụ nội dung không được chuyển tải trực tiếp qua Internet, phát trực tiếp, phát lại trận đấu trái phép, không cắt ghép, tổng hợp tình huống sau đó phát lại trên các nền tảng online hoặc truyền hình trái phép.

Được biết, VTV đã dừng việc tiếp nhận yêu cầu của các đơn vị từ 17h00 ngày 12/06/2018 về việc chia sẻ bản quyền, tiếp phát sóng nguyên vẹn chương trình. Như vậy, nếu đúng như thông báo của VTV trên bản tin Thời sự lúc 19h ngày 13/6, niềm vui bóng đá mùa World Cup 2018 sẽ giảm đi đáng kể, nếu không muốn bị VTV 'tuýt còi"./.

Nhật Thanh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những dinh thự hoành tráng của 3 đại gia giàu có bậc nhất Nam Bộ xưa

Kết hợp văn hóa Đông - Tây cùng nhiều hiện vật giúp mọi người hiểu được cách sống trong gia đình giàu có xưa.

Điện ảnh Việt lỗ hàng chục tỉ đồng: Cậu Vàng rời rạp, Trạng Tí có trở mình?

Doanh thu thê thảm, trong đó Cậu Vàng vừa rút khỏi rạp khi lỗ 20 tỉ đồng, còn Trạng Tí của Ngô Thanh Vân vẫn chưa hết tranh cãi...

Man Utd thắng ấn tượng Liverpool: Dùng vô chiêu thắng hữu chiêu

Theo nhà báo Jonathan Wilson của tờ Guardian, một trong những lý do giúp Man Utd của Solskjaer bay cao sau trận thắng Liverpool là... "không có triết lý cố định".

NSƯT Trịnh Kim Chi, Lý Hùng bàn giao công trình Viện dưỡng lão nghệ sĩ

Cuối tuần qua, NSƯT Trịnh Kim Chi và đại gia đình diễn viên Lý Hùng vừa làm lễ bàn giao công trình cải tạo Viện dưỡng lão nghệ sĩ.

Xem thêm