FIFA yêu cầu Maradona tôn trọng người hâm mộ

0
Sau hàng loạt hành động phản cảm của Diego Maradona ở những trận đấu gần đây của Argentina tại World Cup 2018, FIFA yêu cầu ông tôn trọng người hâm mộ hơn trong thời gian tới.

Giám đốc điều hành FIFA Colin Smith trả lời trên ESPN: “Chúng tôi yêu cầu tất cả cầu thủ, cựu cầu thủ, quan chức và người hâm mộ hành xử tôn trọng với nhau”.

Colin Smith không chỉ đích danh, nhưng giới quan sát nhận định ai cũng biết ông muốn hướng đến Maradona. Trước đó, huyền thoại này giơ “ngón tay thối” phản cảm ở trận Argentina - Nigeria. FIFA không hài lòng, tuyên bố xem xét hành động của Maradona.

Maradona đã gây ra nhiều tranh cãi ở World Cup 2018.
Maradona đã gây ra nhiều tranh cãi ở World Cup 2018.

Ông Colin Smith cho biết: “Những cầu thủ đã và đang viết nên lịch sử bóng đá xứng đáng được có mặt ở đây. Không còn gì để bàn cãi, Maradona là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của làng túc cầu thế giới”.

Trước khi World Cup 2018 diễn ra trên đất Nga, FIFA mời Maradona đảm nhận vai trò đại sứ. Để nhận được cái gật đầu từ “Cậu bé vàng”, tổ chức quyền lực nhất của bóng đá thế giới phải chi ra 10.000 bảng/ngày (hơn 300 triệu đồng), chưa kể chi phí phát sinh như đi lại, ăn ở.

Trong các trận đấu, Maradona đều được bố trí chỗ ngồi VIP, có vệ sĩ riêng. Giờ nghỉ sau 45 phút của hiệp 1 và cuối trận, huyền thoại người Argentina được phục vụ rượu vang trắng, cùng các món ăn hảo hạng.

Tuy nhiên, Maradona đã để lại hàng loạt hành động xấu. Maradona từng phải xin lỗi vì hút thuốc nơi công cộng, thực hiện cử chỉ phân biệt chủng tộc với cổ động viên Hàn Quốc, và mới đây là giơ “ngón tay thối” trên khán đài sân Fisht Olympic.

Vào lúc 21h tối ngày 30/6, Argentina đụng độ Pháp ở vòng 1/8 World Cup 2018 trên sân Kazan Arena và đương nhiên, “Cậu bé vàng” sẽ có mặt để xem đàn em thi đấu. Hy vọng hình ảnh “Cậu bé vàng” trong mắt người hâm mộ sẽ được cải thiện.

Thùy Anh  -  Theo Dân trí

Bình luận

Sầm Sơn – “Viên ngọc biển của Đông Dương” ẩn chứa những tiềm năng gì?

Với cảnh sắc sơn thủy hữu tình hiếm có, từ cách đây hơn 110 năm, người Pháp đã sớm ưu ái gọi Sầm Sơn là “viên ngọc biển của Đông Dương”.

Hà Nội: Dâng hương tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Kim Cương Tử

Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Giáo Hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội đã dâng hương tưởng niệm lần thứ 20 ngày viên tịch của cố Trưởng lão.

108 bức tranh sen dành tặng, tri ân người yêu mến Phật giáo

Mạng xã hội Phật giáo Butta chính thức khởi động chương trình dành tặng 108 bức tranh Sen tượng trưng cho sự tinh khiết, thức tỉnh và nghị lực kiên cường.

[Truyện ngắn] Miền sương giăng

Tôi mở cửa, vứt cái ba lô to kềnh xuống sàn nhà rồi nằm vật ra giường.

Xem thêm

Thế giới Facebook