Xây dựng bản đồ bom mìn ở Việt Nam

0
Theo thống kê thì khoảng 20% diện tích của Việt Nam vẫn chứa vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh, với khối lượng trên 800 nghìn tấn. Trung bình mỗi ngày vẫn có 4 người dân vô tội thiệt mạng vì vật liệu nổ.

42 năm sau chiến tranh nhưng mối nguy hiểm từ bom mìn vẫn đang đe dọa cuộc sống, tính mạng của nhiều người dân.

Việt Nam là một trong những quốc gia bị ô nhiễm bom mìn nặng nề nhất thế giới, với tổng diện tích ô nhiễm là 6,6 triệu ha.

Theo thống kê thì khoảng 20% diện tích của Việt Nam vẫn chứa vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh, với khối lượng trên 800 nghìn tấn. Trung bình mỗi ngày vẫn có 4 người dân vô tội thiệt mạng vì vật liệu nổ.

Trước những thực trạng này thì việc ra đời một bản đồ về bom mìn là hết sức cần thiết. Bản đồ này sẽ là bộ cơ sở dữ liệu, cung cấp những thông tin cơ bản về tình trạng ô nhiễm của từng xã.

Qua đó thì phòng tránh được nguy cơ tai nạn, đồng thời rút ngắn thời gian làm sạch các vùng còn ô nhiễm bom mìn ở Việt Nam. 

  -  Theo vtv.vn

Bình luận

Công chúa Phương Mai, con gái lớn của vua Bảo Đại qua đời tại Pháp

Công chúa Phương Mai là con gái lớn của vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam Bảo Đại với Nam Phương Hoàng hậu qua đời ở tuổi 84.

'Cô gái đẹp nhất thế giới' hẹn hò cháu tỷ phú Mỹ

Mỹ nhân 19 tuổi Yael Shelbia, người Isarel, tiết lộ cô đang hẹn hò cháu trai tỷ phú Mỹ quá cố Sumner Redstone.

Nghệ sĩ Giang còi nói về lý do ung thư di căn nhưng gặp ai cũng cười

Chia sẻ mới nhất của nghệ sĩ Giang còi, sau khi thông tin anh bị ung thư hạ họng giai đoạn 3, đã di căn...

Về Kẻ Noi - thăm Làng May truyền thống nhân ngày Giỗ Tổ

Sáng nay 24/1/2021 Lễ giỗ tổ nghề May truyền thống tại xã Cổ Nhuế nay là phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Xem thêm