Vui Trung thu - Gìn giữ những giá trị truyền thống

0
Tại chùa Phổ Quang thôn Yên Nho, xã Gia Đông, Thuận Thành, Bắc Ninh các em nhỏ đã tự tay tổ chức bữa tiệc trung thu cho riêng mình.

Ngày xửa ngày xưa, Trung thu của thế hệ 8x, 9x đời đầu là những niềm vui rất đỗi giản dị nhưng vô cùng đẹp đẽ. Đó là niềm háo hức, vui sướng của nào rước đèn, nào phá cỗ, là niềm vui của đêm rằm tháng 8 lũ trẻ con trong xóm í ới nhau ra ngoài ngõ ngắm trăng, xem múa sư tử.

Ngày nay, khi cuộc sống hiện đại ngày càng phát triển, trẻ em cũng có nhiều niềm vui mới, chúng không còn đón Trung thu theo cách mà thế hệ đi trước đã từng.

Trải qua dòng chảy của thời gian, có lẽ những giá trị đích thực của cuộc sống thì không thể nào mất đi. Với mong muốn tạo cho các bạn nhỏ một không khí trung thu thật rộn ràng, vui vẻ mà ở đó vẫn gìn giữ những nét đẹp truyền thống, giúp các em hiểu và nhớ đến những giá trị xưa cũ luôn sống mãi với thời gian.

Những câu chuyện cổ tích về ông Trăng, chú Cuội, chị Hằng Nga sẽ sống động hơn bao giờ hết. Và ngay cả những người lớn chúng ta sẽ một lần nữa được sống lại với tuổi thơ đầy màu sắc của những năm tháng xưa.

Kỳ Anh - Phạm Hiền

Loading...

Bình luận

Bamboo Airways tung loạt combo Vi vu mùa đông sẵn sàng cho kì nghỉ cuối năm

Chỉ còn vài tháng nữa là kết thúc năm, vẫn còn kịp để du khách tự thưởng cho mình những kì nghỉ đáng nhớ cùng Bamboo Airways.

Hành trình “niềm tin” phía sau những số phận

Bất hạnh cần đến một nghị lực lớn trong cuộc sống. Nhưng, ít ai nhắc đến những “hiệp sĩ” đằng sau lưng họ, người không kém phần dũng cảm và hy sinh…

Du lịch Việt: Không chỉ giảm giá là có khách

Điểm đến trên cả nước đã giảm giá đến 50% thu hút du khách. Tuy nhiên, nhiều du khách khẳng định: Vấn đề không phải cứ giảm giá là có khách.

Câu chuyện nhạc Ráp và tuyên ngôn của giới trẻ Việt

King of Rap và Rap Việt đã giúp tiến gần hơn với khán giả cả nước, cũng như khẳng định được “sân chơi” riêng trong gu âm nhạc đa sắc hôm nay…

Xem thêm