Pháp Luật Plus - Vui Trung thu - Gìn giữ những giá trị truyền thống

Vui Trung thu - Gìn giữ những giá trị truyền thống

0
Tại chùa Phổ Quang thôn Yên Nho, xã Gia Đông, Thuận Thành, Bắc Ninh các em nhỏ đã tự tay tổ chức bữa tiệc trung thu cho riêng mình.

Ngày xửa ngày xưa, Trung thu của thế hệ 8x, 9x đời đầu là những niềm vui rất đỗi giản dị nhưng vô cùng đẹp đẽ. Đó là niềm háo hức, vui sướng của nào rước đèn, nào phá cỗ, là niềm vui của đêm rằm tháng 8 lũ trẻ con trong xóm í ới nhau ra ngoài ngõ ngắm trăng, xem múa sư tử.

Ngày nay, khi cuộc sống hiện đại ngày càng phát triển, trẻ em cũng có nhiều niềm vui mới, chúng không còn đón Trung thu theo cách mà thế hệ đi trước đã từng.

Trải qua dòng chảy của thời gian, có lẽ những giá trị đích thực của cuộc sống thì không thể nào mất đi. Với mong muốn tạo cho các bạn nhỏ một không khí trung thu thật rộn ràng, vui vẻ mà ở đó vẫn gìn giữ những nét đẹp truyền thống, giúp các em hiểu và nhớ đến những giá trị xưa cũ luôn sống mãi với thời gian.

Những câu chuyện cổ tích về ông Trăng, chú Cuội, chị Hằng Nga sẽ sống động hơn bao giờ hết. Và ngay cả những người lớn chúng ta sẽ một lần nữa được sống lại với tuổi thơ đầy màu sắc của những năm tháng xưa.

Kỳ Anh - Phạm Hiền

Loading...

Bình luận

Loading...
Đề xuất gói 61.580 tỷ hỗ trợ an sinh

Đề xuất gói 61.580 tỷ hỗ trợ an sinh

0
Do dịch COVID-19 gây ra, không hỗ trợ dàn trải mọi đối tượng. Quá trình triển khai bảo đảm nguyên tắc công khai, minh bạch, chia sẻ khó khăn với người dân.

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu online: Kết nối đồng bào Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 vẫn được tổ chức quy mô cấp quốc gia nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc.

Sáng nay, dâng hương Giỗ Tổ tại Đền Hùng

Lễ dâng hương diễn ra vào 9h sáng nay 2/4 tại đền Thượng, thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1-2 đại diện là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ.

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.