Vụ 2 trẻ tử vong do điện giật ở TP.HCM: Trách nhiệm thuộc về ai?

0
Vụ việc 2 trẻ tử vong do điện giật tại TP.HCM đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Câu hỏi được đặt ra là: "Trách nhiệm thuộc về ai?".

Công trình thi công tuyến đường Vành Đai 2 nối tuyến Phạm Văn Đồng với nút giao Gò Dưa quận Thủ Đức do Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Xây dựng Bác Ái thi công. Đây là đường dây 3 pha với dòng điện lên tới 380V. Thay vì phải lắp đặt trên cao để đảm bảo an toàn, đơn vị này lại để dây điện vắt vẻo trên cành cây và chạy loằng ngoằng trên mặt đất hay vùi sâu dưới lớp đất. Việc thiếu cẩn trọng này đã dẫn đến tai nạn điện giật nghiêm trọng vào chiều 20/7.

Nguyên nhân ban đầu được Công an huyện Thủ Đức xác định là do dây điện bị hở dẫn tới rò điện ra mặt đất. Theo lãnh đạo Công ty Điện lực Thủ Đức, đơn vị này đã trang bị riêng một trạm biến áp cho công trình đường Vành Đai 2. Phía nhà thầu đã tự kéo và phân chia nguồn điện để phục vụ cho mục đích sử dụng. Vị trí xảy ra sự cố thuộc hoàn toàn phần công trình.

Theo luật sư Hà Hải, Đoàn Luật sư TP.HCM, đây là vụ việc nghiêm trọng và lỗi thuộc về hai bên là bên bán điện cũng như bên sử dụng điện. Nếu Công ty Điện lực Thủ Đức chứng minh được các cam kết an toàn, trách nhiệm chính thuộc về nhà thầu.

Trước sự cố đáng tiếc này, Công ty Điện lực Thủ Đức cho biết sẽ cùng với chính quyền phường Tam Phú, quận Thủ Đức tổ chức tới chia sẻ nỗi đau với gia đình các nạn nhân. Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra để tìm ra nguyên nhân cũng như trách nhiệm trong vụ việc.

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Viết lên hy vọng!

“Viết lên hy vọng- cuốn nhật ký làm rung chuyển nền giáo dục Mỹ”. Những trang nhật ký được viết bởi các học sinh “cá biệt” hồi hộp và xúc động.

Nhìn những mùa thu đi

Chúng ta chỉ có thể hạnh phúc nếu tự thân mình mong muốn và đón nhận nó theo một cách tự nhiên nhất...

6 cách đại dịch Covid-19 sẽ thay đổi ngành du lịch mãi mãi

Covid-19 đã thay đổi ngành du lịch mãi mãi theo 6 cách dưới đây.

Bayern Munich 4-1 Chelsea: Dấu ấn lớn từ Lewandowski

Bayern Munich tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội so với Chelsea, đội chủ nhà có chiến thắng 4-1 ở trận lượt về vòng 1/8.

Xem thêm