Pháp Luật Plus - Vụ 2 trẻ tử vong do điện giật ở TP.HCM: Trách nhiệm thuộc về ai?

Vụ 2 trẻ tử vong do điện giật ở TP.HCM: Trách nhiệm thuộc về ai?

0
Vụ việc 2 trẻ tử vong do điện giật tại TP.HCM đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Câu hỏi được đặt ra là: "Trách nhiệm thuộc về ai?".

Công trình thi công tuyến đường Vành Đai 2 nối tuyến Phạm Văn Đồng với nút giao Gò Dưa quận Thủ Đức do Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Xây dựng Bác Ái thi công. Đây là đường dây 3 pha với dòng điện lên tới 380V. Thay vì phải lắp đặt trên cao để đảm bảo an toàn, đơn vị này lại để dây điện vắt vẻo trên cành cây và chạy loằng ngoằng trên mặt đất hay vùi sâu dưới lớp đất. Việc thiếu cẩn trọng này đã dẫn đến tai nạn điện giật nghiêm trọng vào chiều 20/7.

Nguyên nhân ban đầu được Công an huyện Thủ Đức xác định là do dây điện bị hở dẫn tới rò điện ra mặt đất. Theo lãnh đạo Công ty Điện lực Thủ Đức, đơn vị này đã trang bị riêng một trạm biến áp cho công trình đường Vành Đai 2. Phía nhà thầu đã tự kéo và phân chia nguồn điện để phục vụ cho mục đích sử dụng. Vị trí xảy ra sự cố thuộc hoàn toàn phần công trình.

Theo luật sư Hà Hải, Đoàn Luật sư TP.HCM, đây là vụ việc nghiêm trọng và lỗi thuộc về hai bên là bên bán điện cũng như bên sử dụng điện. Nếu Công ty Điện lực Thủ Đức chứng minh được các cam kết an toàn, trách nhiệm chính thuộc về nhà thầu.

Trước sự cố đáng tiếc này, Công ty Điện lực Thủ Đức cho biết sẽ cùng với chính quyền phường Tam Phú, quận Thủ Đức tổ chức tới chia sẻ nỗi đau với gia đình các nạn nhân. Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra để tìm ra nguyên nhân cũng như trách nhiệm trong vụ việc.

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Loading...
Sách nói còn xa lạ với người Việt

Sách nói còn xa lạ với người Việt

0
Báo PLVN có bài viết “số phận đìu hiu” của sách điện tử khi bị sách lậu chèn ép ở Việt Nam, sản xuất và lưu hành sách nói vẫn manh mún…

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Mỹ Huyền đăng quang tại Miss International Globe 2019

Xuất sắc giành ngôi vị cao nhất trong đêm chung kết cuộc thi Miss International Globe 2019 vừa diễn ra tối 24/8 tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.

Cả trường Ngoại thương bật cười vì câu nói ngây thơ của Hoa hậu Lương Thuỳ Linh

Đây là lần đầu tiên cô trở về trường với cương vị Hoa hậu và nhận được sự đón nồng nhiệt từ thầy cô và bạn bè.