Vụ 2 trẻ tử vong do điện giật ở TP.HCM: Trách nhiệm thuộc về ai?

0
Vụ việc 2 trẻ tử vong do điện giật tại TP.HCM đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Câu hỏi được đặt ra là: "Trách nhiệm thuộc về ai?".

Công trình thi công tuyến đường Vành Đai 2 nối tuyến Phạm Văn Đồng với nút giao Gò Dưa quận Thủ Đức do Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Xây dựng Bác Ái thi công. Đây là đường dây 3 pha với dòng điện lên tới 380V. Thay vì phải lắp đặt trên cao để đảm bảo an toàn, đơn vị này lại để dây điện vắt vẻo trên cành cây và chạy loằng ngoằng trên mặt đất hay vùi sâu dưới lớp đất. Việc thiếu cẩn trọng này đã dẫn đến tai nạn điện giật nghiêm trọng vào chiều 20/7.

Nguyên nhân ban đầu được Công an huyện Thủ Đức xác định là do dây điện bị hở dẫn tới rò điện ra mặt đất. Theo lãnh đạo Công ty Điện lực Thủ Đức, đơn vị này đã trang bị riêng một trạm biến áp cho công trình đường Vành Đai 2. Phía nhà thầu đã tự kéo và phân chia nguồn điện để phục vụ cho mục đích sử dụng. Vị trí xảy ra sự cố thuộc hoàn toàn phần công trình.

Theo luật sư Hà Hải, Đoàn Luật sư TP.HCM, đây là vụ việc nghiêm trọng và lỗi thuộc về hai bên là bên bán điện cũng như bên sử dụng điện. Nếu Công ty Điện lực Thủ Đức chứng minh được các cam kết an toàn, trách nhiệm chính thuộc về nhà thầu.

Trước sự cố đáng tiếc này, Công ty Điện lực Thủ Đức cho biết sẽ cùng với chính quyền phường Tam Phú, quận Thủ Đức tổ chức tới chia sẻ nỗi đau với gia đình các nạn nhân. Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra để tìm ra nguyên nhân cũng như trách nhiệm trong vụ việc.

  -  Theo vtv.vn

Bình luận

Kinh doanh ôtô cũ lao đao vì dịch

Kinh doanh ôtô cũ lao đao vì dịch

0
Lượng khách quan tâm giảm, xe mới giảm giá sâu, nhu cầu đi lại không cao, khó khăn trong việc di chuyển khiến khách hàng mua xe cũ giảm hẳn.

Hot: Lionel Messi chính thức rời Barcelona

Tiền đạo người Argentina, Lionel Messi đã chính thức rời Barcelona vì các trở ngại tài chính không cho phép anh ký hợp đồng mới với CLB này.

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Xem thêm