Pháp Luật Plus - Vịnh Hạ Long: Bức tranh di sản hoen ố do tàu sang tải trái phép

Vịnh Hạ Long: Bức tranh di sản "hoen ố" do tàu sang tải trái phép

0
Những hình ảnh ô nhiễm do quá trình sang tải hàng hóa từ các tàu biển với sà lan trên vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh).

Đây là những hình ảnh chúng tôi ghi lại tại nơi kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.Thoạt đầu cứ ngỡ đây là cảng xuống gỡ hàng chứ không phải là khu thắng cảnh du lịch vịnh Hạ Long.Hơn chục chiếc tàu biển loại từ 5.000 tấn và 20.000 đến 70.000 tấn cùng khoảng hơn 100 sà lan neo đậu kín khu vực Cửa Dứa gần điểm đưa, đón khách vào đảo Ti-Tốp.

Những gầu ngoạm, cẩu trục, gầu múc đến 21 tấn này thi nhau múc hàng từ các sà lan lên. Sau những lần múc và nhả, bụi đá vôi lại tung lên mù mịt.

Điều đáng nói ở đây UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định chậm nhất đến trước ngày 31.12.2012 phải chấm dứt hoàn toàn mọi hoạt động bổc xếp, chuyển tải Clinker, Xi măng và các loại hàng hóa rời (dăm gỗ, đá các loại...) trên vịnh Hạ Long, việc Chuyển tải, bổc xếp các loại hàng hóa trên thực hiện tại khu vực chuyển tải Hòn Nét thuộc vịnh Bái Tử Long…

Và đây là những việc làm mà nhân viên chở hàng làm thường xuyên, cứ vô tư xả các loại rác trực tiếp xuống biển,mà chưa qua một quá trình xử lý nào cả.Hậu quả là những loại rác này theo sóng biển, rác bị đánh dạt mắc vào dọc chân núi đá vôi ở khu vực Cửa Dứa.

Theo tìm hiểu của phóng viên, bình quân 1 chiếc tàu biển neo đậu ở đây cần ít nhất 20 sà lan trung chuyển hàng hóa. Các mặt hàng chủ yếu gồm: Đá vôi, xi măng bịch ở trong nước được chuyển ra nước ngoài; thức ăn gia súc được nhập từ Ấn Độ, Achentina về; Thạch Cao nhập từ Thái Lan Ô-Man về…

Những sà làn này có hàng chuc nhân viên làm việc mỗi ngày, trong khí đó tại đây lại không có hệ thống xử lý rác thải.Để chở khách vào thăm đảo Ti Tốp các tàu du lịch chở khách đi ngang qua khu vực Cửa Dứa chính vì vậy du khách được chứng kiến toàn bộ hình ảnh sang tải hàng hóa phản cảm gây ô nhiễm tại đây.

Để các tàu hằng trăm tấn sang tải trái phép tại Vịnh Hạ Long không chỉ làm ô nhiễm môi trường mà còn ảnh hưởng tới mỹ quan của vịnh, một cảnh quan đẹp bỗng lại xuất hiện những con tàu chở hàng gầm rú bốc gỡ hàng, khiến du khách thật sự khó chịu.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến quí độc giả.

Phú Đô

Loading...

Bình luận

Loading...
Kỹ năng vào lớp 1 cần thiết cho bé

Kỹ năng vào lớp 1 cần thiết cho bé

0
Bước vào lớp 1 là một hành trình lý thú trong cuộc đời của trẻ. Kỹ năng vào lớp 1 chính là hành trang mà cha mẹ cần trang bị cho trẻ

Hà Giang: Tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng trong liên kết vùng

Ngày 19/8, tại huyện Quang Bình, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng Cục du lịch tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch trong liên kết.vùng.

Áo tắm siêu nhỏ của sao Việt

Top áo tắm gây bão của dàn sao Việt, nhiều bộ "siêu nhỏ" đã gây bất bình vì quá hở hang và phản cảm.

Bỏng mắt với dàn 'hot girl phòng gym' cơ bụng 6 múi

Anllela Sagra, Michie Peachie, Kang Hyun Kyung là những cô nàng 9X thu hút hàng triệu follow trên mạng nhờ gương mặt xinh đẹp cùng body 6 múi săn chắc.

Bị nghi phẫu thuật thẩm mỹ, Quốc Trường 'Về nhà đi con' nói gì?

Nam diễn viên ngay lập tức lên tiếng khi bị nghi "đụng chạm dao kéo" trên mặt.