Pháp Luật Plus - Vịnh Hạ Long: Bức tranh di sản hoen ố do tàu sang tải trái phép

Vịnh Hạ Long: Bức tranh di sản "hoen ố" do tàu sang tải trái phép

0
Những hình ảnh ô nhiễm do quá trình sang tải hàng hóa từ các tàu biển với sà lan trên vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh).

Đây là những hình ảnh chúng tôi ghi lại tại nơi kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.Thoạt đầu cứ ngỡ đây là cảng xuống gỡ hàng chứ không phải là khu thắng cảnh du lịch vịnh Hạ Long.Hơn chục chiếc tàu biển loại từ 5.000 tấn và 20.000 đến 70.000 tấn cùng khoảng hơn 100 sà lan neo đậu kín khu vực Cửa Dứa gần điểm đưa, đón khách vào đảo Ti-Tốp.

Những gầu ngoạm, cẩu trục, gầu múc đến 21 tấn này thi nhau múc hàng từ các sà lan lên. Sau những lần múc và nhả, bụi đá vôi lại tung lên mù mịt.

Điều đáng nói ở đây UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định chậm nhất đến trước ngày 31.12.2012 phải chấm dứt hoàn toàn mọi hoạt động bổc xếp, chuyển tải Clinker, Xi măng và các loại hàng hóa rời (dăm gỗ, đá các loại...) trên vịnh Hạ Long, việc Chuyển tải, bổc xếp các loại hàng hóa trên thực hiện tại khu vực chuyển tải Hòn Nét thuộc vịnh Bái Tử Long…

Và đây là những việc làm mà nhân viên chở hàng làm thường xuyên, cứ vô tư xả các loại rác trực tiếp xuống biển,mà chưa qua một quá trình xử lý nào cả.Hậu quả là những loại rác này theo sóng biển, rác bị đánh dạt mắc vào dọc chân núi đá vôi ở khu vực Cửa Dứa.

Theo tìm hiểu của phóng viên, bình quân 1 chiếc tàu biển neo đậu ở đây cần ít nhất 20 sà lan trung chuyển hàng hóa. Các mặt hàng chủ yếu gồm: Đá vôi, xi măng bịch ở trong nước được chuyển ra nước ngoài; thức ăn gia súc được nhập từ Ấn Độ, Achentina về; Thạch Cao nhập từ Thái Lan Ô-Man về…

Những sà làn này có hàng chuc nhân viên làm việc mỗi ngày, trong khí đó tại đây lại không có hệ thống xử lý rác thải.Để chở khách vào thăm đảo Ti Tốp các tàu du lịch chở khách đi ngang qua khu vực Cửa Dứa chính vì vậy du khách được chứng kiến toàn bộ hình ảnh sang tải hàng hóa phản cảm gây ô nhiễm tại đây.

Để các tàu hằng trăm tấn sang tải trái phép tại Vịnh Hạ Long không chỉ làm ô nhiễm môi trường mà còn ảnh hưởng tới mỹ quan của vịnh, một cảnh quan đẹp bỗng lại xuất hiện những con tàu chở hàng gầm rú bốc gỡ hàng, khiến du khách thật sự khó chịu.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến quí độc giả.

Phú Đô

Loading...

Bình luận

Loading...
Cho những nỗi nhớ...

Cho những nỗi nhớ...

0
Dẫu quá nhiều hư cấu, nhưng cảm xúc thì vô cùng run rẩy. Bởi đi cùng trời cuối đất. Họ nhớ nhau từ bản nhạc, khoảnh khắc bên hồ ở Thụy Sỹ.
Đừng chủ quan với Covid-19 ở trẻ em

Đừng chủ quan với Covid-19 ở trẻ em

0
Tính thời điểm hiện nay, các chuyên gia vẫn chưa nghiên cứu ra bằng chứng và các cơ sở khoa học để lý giải vì sao Covid-19 lại “không thích” trẻ em.

Ghi ở chợ trâu, bò lớn nhất Việt Nam tại xứ Nghệ

Cung, cầu luôn tỉ lệ thuận với nhau. Hãy cùng khám phá phiên chợ đặc biệt này vào những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020.

Đoàn Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan

SC Heerenveen gặp đội bóng đứng áp chót trên bảng xếp hạng nên Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan.

Trở lại Việt Nam, HLV Park Hang Seo được kiểm tra kỹ về y tế

Do về từ Hàn Quốc, đất nước đang bùng phát virus corona mới nên HLV Park sẽ phải trải qua kiểm tra y tế tại sân bay cũng như ở Việt Nam.

'Đạo nhái' trong nghệ thuật, ở đâu lòng tự trọng?

Từ tham khảo ý tưởng đến sao chép,'đạo nhái' dường như là ranh giới mong manh mà nhiều nghệ sĩ Việt 'lỡ chân' bước qua, không chỉ một lần.