Pháp Luật Plus - Video: Nguyên Chủ tịch TP Hạ Long nói gì sau khi nghe lệnh bắt giữ và khám xét?

Video: Nguyên Chủ tịch TP Hạ Long nói gì sau khi nghe lệnh bắt giữ và khám xét?

0
Nguyên Chủ tịch UBND TP Hạ Long cho rằng mình bị oan sau khi nghe lệnh bắt giữ của lực lượng chức năng.

Video lực lượng chức năng đọc lệnh bắt và khám xét tại nhà ông Phạm Hồng Hà, nguyên Chủ tịch UBND TP Hạ Long (Nguồn: Tienphong.vn).

Những ngày vừa qua, dư luận tỉnh Quảng Ninh nói chung và TP Hạ Long nói riêng không khỏi ngỡ ngàng trước sự việc lực lượng chức năng đã tiến hành bắt giữ và niêm phong nhiều tài sản tại ngôi nhà của người từng đứng đầu UBND TP Hạ Long.

Tại buổi đọc các lệnh bắt giữ, sau khi đại diện các lực lượng chức năng đọc xong các lệnh bắt giữ và lệnh khám xét, ông Hà nói, các gói thầu đều được đấu giá qua mạng và đấu giá công khai, nếu vì thế mà bị bắt thì phải bắt rất nhiều người...

Trước đó, cựu Chủ tịch UBND TP Hạ Long, cựu Trưởng ban Quản lý Vịnh Hạ Long Phạm Hồng Hà bị khởi tố, bắt tạm giam vì có liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại Công ty Cổ phần Quản lý đường sông số 3 và Ban Quản lý Vịnh Hạ Long.

Qua điều tra bước đầu xác định, từ năm 2017 đến 2021, Công ty Cổ phần Quản lý đường sông số 3 đã tham gia ký các hợp đồng quản lý, bảo trì tuyến đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; ký hợp đồng điều tiết bảo đảm giao thông cầu sông Chanh với Cục Đường thủy nội địa Việt Nam và hợp đồng điều tiết bảo đảm giao thông với một số đơn vị khác.

Quá trình thực hiện các hợp đồng nêu trên, một số cá nhân là lãnh đạo và cán bộ, nhân viên Công ty Cổ phần Quản lý đường sông số 3 đã có hành vi hợp thức hóa hồ sơ, lập khống chứng từ nhằm nghiệm thu, quyết toán vượt quá khối lượng công việc thực tế để chiếm đoạt tiền của Nhà nước; đồng thời, thông đồng với một số cán bộ Ban Quản lý Vịnh Hạ Long để tạo điều kiện được ký hợp đồng quản lý, bảo trì, bảo đảm điều tiết giao thông tại Vịnh Hạ Long trái quy định.

Căn cứ kết quả điều tra, đến nay cơ quan điều tra đã khởi tố 6 bị can thuộc Công ty Cổ phần Quản lý đường sông số 3 về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại khoản 4 Điều 174 Bộ luật Hình sự, trong đó bắt giam 3 bị can: Phạm Văn Phả, Chủ tịch Hội đồng quản trị; Đỗ Công Hào, Giám đốc; Phạm Văn Chinh, Phó giám đốc; áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 3 bị can, gồm: Nguyễn Hải Anh, nguyên Phó giám đốc phụ trách kỹ thuật; Ngô Thị Thu Lư, nguyên Trưởng phòng Kế hoạch; Lê Kim Hoa, nhân viên công ty.

Quá trình điều tra mở rộng vụ án, ngày 10 và 14-5-2022, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố, bắt tạm giam đối với các bị can nguyên là lãnh đạo và nhân viên Ban Quản lý Vịnh Hạ Long, gồm: Bùi Sĩ Giáp, nguyên Trưởng phòng Kỹ thuật và tu bổ, tôn tạo cảnh quan Ban Quản lý Vịnh Hạ Long; Phạm Thái Dương, nhân viên Ban Quản lý Vịnh Hạ Long về hành vi “Nhận hối lộ”, quy định tại khoản 2, Điều 354 Bộ luật Hình sự; Phạm Hồng Hà, nguyên Trưởng ban Quản lý Vịnh Hạ Long về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, quy định tại khoản 2, Điều 356 Bộ luật Hình sự. Các lệnh khởi tố, bắt tạm giam và khám xét của cơ quan điều tra đã được Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Quảng Ninh phê chuẩn theo quy định.

Nhật Quang

Loading...

Bình luận

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

0
Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Quảng Ninh dừng giảm 50% giá vé một số điểm tham quan từ 1/7

Giá vé tham quan các điểm du lịch như Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử sẽ trở về giá cũ từ 1/7.

“Kỳ quan miền nhiệt đới” MerryLand Quy Nhơn và những trải nghiệm hiếm có trong đời

“Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn đang mang đến cho thành phố biển Quy Nhơn lớp lớp những trải nghiệm, những màu sắc mới ngày càng hấp dẫn...

Học vấn và gia thế "khủng" của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Không chỉ nổi bật về nhan sắc, một số thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 còn gây chú ý khi sở hữu thành tích học tập ấn tượng.

Xem thêm

Thế giới Facebook