[Video] Lan đột biến... giá: Thủ đoạn trong các vụ giao dịch trăm tỷ

0
Các chuyên gia cho rằng với những giao dịch lên tới hàng trăm tỷ đồng, rõ ràng giá trị chuyển nhượng của lan đột biến đang bị đưa lên quá cao so với giá trị thực nhằm mục đích bất chính.

Mấy ngày qua, trên mạng xã hội facebook lan truyền thông tin về một giao dịch lớn liên quan đến lan đột biến (hay còn gọi lan VAR) ở vườn lan Đất Mỏ (Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh).

Tổng giá trị giao dịch này là 288,5 tỷ đồng, trong đó có một cây Ngọc Sơn Cước có giá 250 tỷ đồng, một lá non Pleiku giá 20,5 tỷ đồng và hai lá non Cờ đỏ giá 18 tỷ đồng.

Điểm chung của những giao dịch này là khi đăng tải trên mạng xã hội đều có hình ảnh đi kèm để chứng minh tính xác thực. Các hình ảnh gây ấn tượng bởi hàng trăm cọc tiền gồm nhiều mệnh giá khác nhau được xếp ngay ngắn.

Giá trị của hoa lan là không thể phủ nhận, thế nhưng việc một giò lan có giá đến tiền tỷ, thậm chí là vài trăm tỷ đồng là bất hợp lý.

Các chuyên gia cho rằng với những giao dịch lên tới hàng trăm tỷ đồng, rõ ràng giá trị chuyển nhượng của lan đột biến đang bị đưa lên quá cao so với giá trị thực nhằm mục đích bất chính.

Theo vietnamplus.vn

Bình luận

Vòng loại thứ ba World Cup 2022: Tuyển Việt Nam gặp ai, đá khi nào, ở đâu?

Với tấm vé vào vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, điều mà người hâm mộ rất quan tâm là hành trình tiếp theo.

HLV Park Hang Seo chốt danh sách 23 cầu thủ ĐT Việt Nam gặp ĐT UAE

Trận đấu gặp ĐT UAE tối nay, ĐT Việt Nam Sẽ không có sự phục vụ của tiền Vệ Nguyễn Tuấn Anh do gặp chấn thương.

Việt Nam vs UAE: Lịch sử chờ gọi tên?

23h45 hôm nay (15/6), đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào cuộc đọ sức với UAE tại lượt trận cuối bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

NSND Rơ Chăm Phiang: “Giọng hát, năng khiếu, hình thức” là ba tiêu chí của một thí sinh mà tôi quan tâm

Vừa qua, NSND Rơ Chăm Phiang đã có cuộc trò chuyện với PV Báo PLVN về những thông tin liên quan đến Liên hoan “Tiếng hát Đại ngàn” toàn quốc Lần thứ Nhất.

Xem thêm