Như thường lệ, ngay từ sáng sớm tinh mơ, chợ cá Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội) diễn ra cảnh mua bán tấp nập trước ngày cúng ông Công, ông Táo.Video chợ cá lớn nhất Hà Nội tấp nập trước ngày cúng ông Công, ông Táo.

Mặc dù còn 1 ngày nữa mới chính thức đến ngày tiễn ông Công ông Táo về trời nhưng sáng 23/2 (tức 21 tháng Chạp âm lịch) tại chợ cá Yên Sở, lớn nhất Hà Nội đã nhộn nhịp người mua bán.

Số lượng người mua không nhiều như mọi năm, nhưng theo một số người buôn bán lâu năm tại chợ cá này cho biết cá chép vàng năm nay được giá hơn so với mọi năm.

Như thường lệ, ngay từ sáng sớm tinh mơ, chợ cá Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội) diễn ra cảnh mua bán tấp nập.

Mặc dù còn 2 ngày nữa mới chính thức đến ngày tiễn ông Công ông Táo về trời nhưng từ 2-3 giờ sáng nhiều thương buôn đã đổ về đây lấy hàng đưa đi khắp các quận, huyện nội thành Hà Nội bán phục vụ người dân.

Theo lời của những người buôn bán lâu năm tại chợ cá này cho hay, mọi năm vào ngày này lượng người mua cá cúng ông Công ông Táo rất đông, đặc biệt vào sáng ngày 22, 23/12 âm lịch, lượng người mua nhiều nhất.

Theo tìm hiểu, cá chép vàng bán tại chợ cá Yên Sở được nhập từ nhiều tỉnh thành miền Bắc như Hưng Yên, Nam Định, Vĩnh Phúc, Hải Dương... Giá cá chép vàng hôm nay dao động từ 220.000-250.000 đồng/kg. So với mọi năm giá này tăng hơn. Thời điểm cùng ngày năm trước giá 130.000-150.000 đồng/kg sau đó 1 ngày tăng mạnh lên 300.000 đồng/kg.

Theo kinh nghiệm của những người nhiều năm bán cá chép, thì khi chọn mua cá cúng táo quân thì nên lưu ý một số điểm như: chọn mua cá không bị tróc vảy, đứt đuôi. Khi mua phải quan sát xem cá có bơi khỏe, lặn sâu hay không. Cá mua phải đuôi dài, mắt sáng… để đưa tiễn ông Công ông Táo về trời.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận