TP HCM: Đề nghị cấm túi ni lông khó phân hủy

0
Tại các chợ, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, nhà sách là những nơi được đề nghị cấm phát túi ni lông miễn phí (loại túi khó phân hủy).

Đây cũng là kiến nghị của UBND TP Hồ Chí Minh đối với Bộ Tài nguyên và môi trường, đề nghị nghiên cứu ban hành quy định cấm này. 

Cùng với kiến nghị nói trên, UBND TP Hồ Chí Minh cũng đề nghị Bộ Tài nguyên và môi trường tăng cường kiểm tra giám sát việc sản xuất túi ni lông thân thiện với môi trường theo đúng hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận túi nilông thân thiện môi trường. Có quy định về nhãn túi ni lông thân thiện môi trường giúp người dân, các tổ chức cá nhân, bán lẻ dễ nhận biết.

Theo đánh giá của UBND TP, thực thi Luật thuế bảo vệ môi trường đối với túi ni lông thông thường chưa được chú trọng đúng mức và chưa được kiểm soát chặt chẽ dẫn đến tình trạng túi ni lông thân thiện môi trường (được miễn thuế) không thể cạnh tranh về giá với một số sản phẩm túi ni lông thông thường trên thị trường.

Tâm Phúc

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tân HLV Incheon 'bắt mạch, kê đơn' cho Công Phượng

Tân HLV Yoo Sang Chul cho rằng, vấn đề ngôn ngữ là rào cản lớn nhất khiến cho tiền đạo Nguyễn Công Phượng chưa thể hoà nhập tốt tại K-League.

Cuồng con quá mức, Mỹ Lệ bị ông xã Việt kiều tố: “Có con quên chồng”

Ca sĩ Mỹ Lệ lần đầu thừa nhận cuồng con, mất lửa nghề, lười đi hát, có con quên luôn chồng.

NXB Kim Đồng ra mắt 3 tác phẩm mới về mùa chia tay tuổi học trò

3 tác phẩm dành cho tuổi mới lớn vừa được NXB Kim Đồng ra mắt độc giả là những câu chuyện thật đẹp cho mùa chia tay của tuổi học trò.

Hai người đẹp hoa hậu tên Dung đọ sắc dưới tàng hoa phượng

Hoa hậu Thùy Dung càng xúc động khi thấy các bạn học sinh nữ trong tà áo trắng đi dưới những tàng hoa phượng đỏ rực.