Pháp Luật Plus - Thủ tướng nhấn mạnh 3 điểm quan trọng về Biển Đông, Bảo vệ chủ quyền

Thủ tướng nhấn mạnh 3 điểm quan trọng về Biển Đông, Bảo vệ chủ quyền

0
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, Chính phủ đã nhiều lần trình bày trước Quốc hội về vấn đề này. Lập trường, quan điểm,chủ trương của Đảng và Nhà nước là rõ ràng, nhất quán, cơ bản phù hợp và đã đạt được những kết quả tích cực nhưng vẫn còn không ít những khó khăn, thách thức.

Thủ tướng khẳng định: “Chúng ta cần tiếp tục kiên định, kiên trì thực hiện sáng tạo, hiệu quả các lập trường, quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước đối với các vấn đề mà các đại biểu chất vấn đã nêu”.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh trước Quốc hội ba điểm quan trọng:

Thứ nhất, Việt Nam luôn chân thành, làm hết sức mình để tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác, bình đẳng, cùng có lợi, cùng phát triển với Trung Quốc trên tất cả các lĩnh vực.

Thứ hai, Việt Nam kiên quyết đấu tranh, bảo vệ độc lập, chủ quyền lãnh thổ, lợi ích quốc gia theo đúng chủ trương, Nghị quyết của Đảng, Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước, cũng như Hiến chương Liên Hợp Quốc, Luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Luật biển năm 1982, các cam kết khu vực như DOC, tuyên bố giữa ASEAN và Trung Quốc về ứng xử của các bên liên quan trên Biển Đông.

Thứ ba, đồng thời với phát triển kinh tế - xã hội, Việt Nam phải tăng cường quốc phòng an ninh; quan hệ đối ngoại; tăng cường khối đại đoàn kết và sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc; tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của cộng đồng quốc tế về chân lý, lẽ phải của Việt Nam; gìn giữ hòa bình, ổn định để tạo môi trường cho xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

Theo VTV

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Ca sĩ Long Nhật nói về tin đồn bị bắt ở động mại dâm nam

Ca sĩ Long Nhật vướng vào tin đồn giới tính rất nhiều, đỉnh điểm nhất chính là thông tin anh bị bắt ở động mại dâm nam.

Công Phượng tiếp tục ghi bàn ở AFC Cup 2020?

Công Phượng đang đứng trước cơ hội có được bàn thắng thứ 2 liên tiếp cho CLB TP.HCM.

Mỹ nhân vô địch Olympic môn bơi khoả thân nóng 'bỏng rẫy'

Nhà vô địch Olympic bộ môn bơi nghệ thuật Anzhelika Timanina vừa đăng tải ảnh nude cực nóng bỏng lên trang cá nhân.

Phản ứng của NSƯT Ngọc Huyền trước tâm sự của chồng cũ Chí Trung

Đã nhận lỗi về mình để cuộc hôn nhân 32 năm tan vỡ với NSƯT Ngọc Huyền. Trước lời tâm sự của chồng cũ, NSƯT Ngọc Huyền chọn cách im lặng.