Pháp Luật Plus - Thủ tướng nhấn mạnh 3 điểm quan trọng về Biển Đông, Bảo vệ chủ quyền

Thủ tướng nhấn mạnh 3 điểm quan trọng về Biển Đông, Bảo vệ chủ quyền

0
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, Chính phủ đã nhiều lần trình bày trước Quốc hội về vấn đề này. Lập trường, quan điểm,chủ trương của Đảng và Nhà nước là rõ ràng, nhất quán, cơ bản phù hợp và đã đạt được những kết quả tích cực nhưng vẫn còn không ít những khó khăn, thách thức.

Thủ tướng khẳng định: “Chúng ta cần tiếp tục kiên định, kiên trì thực hiện sáng tạo, hiệu quả các lập trường, quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước đối với các vấn đề mà các đại biểu chất vấn đã nêu”.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh trước Quốc hội ba điểm quan trọng:

Thứ nhất, Việt Nam luôn chân thành, làm hết sức mình để tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác, bình đẳng, cùng có lợi, cùng phát triển với Trung Quốc trên tất cả các lĩnh vực.

Thứ hai, Việt Nam kiên quyết đấu tranh, bảo vệ độc lập, chủ quyền lãnh thổ, lợi ích quốc gia theo đúng chủ trương, Nghị quyết của Đảng, Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước, cũng như Hiến chương Liên Hợp Quốc, Luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Luật biển năm 1982, các cam kết khu vực như DOC, tuyên bố giữa ASEAN và Trung Quốc về ứng xử của các bên liên quan trên Biển Đông.

Thứ ba, đồng thời với phát triển kinh tế - xã hội, Việt Nam phải tăng cường quốc phòng an ninh; quan hệ đối ngoại; tăng cường khối đại đoàn kết và sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc; tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của cộng đồng quốc tế về chân lý, lẽ phải của Việt Nam; gìn giữ hòa bình, ổn định để tạo môi trường cho xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

Theo VTV

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Có cụ già bắn rơi máy bay

Có lẽ chỉ có ở Việt Nam mới có trung đội dân quân mà tuổi đời đã gần thất thập.

Man City 2-2 Tottenham: Man City đánh rơi chuyến thắng phút bù giờ vì VAR

Man City và Tottenham đã mang đến trận đấu hấp dẫn và kịch tính đúng như mong đợi của người hâm mộ.

Flappy Bird, Sơn Tùng M-TP, Công Vinh và câu chuyện "Trâu buộc GHÉT Trâu ăn"

Flappy Bird đã không thể bay thêm nữa, còn Việt Nam ta thì có.

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Thế giới Facebook