Pháp Luật Plus

Thành ủy Hạ Long chỉ đạo lãnh đạo phường Bãi Cháy trực tiếp xin lỗi người bán rau

0
Thành ủy TP Hạ Long đã có Văn bản chỉ đạo lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy trực tiếp đi xin lỗi người phụ nữ bán rau.

Ngay sau khi sự việc đoạn clip về việc người phụ nữ bán rau di động gào thét, van xin lực lượng chức năng, đăng tải trên một số trang mạng xã hội Face book và cơ quan truyền thông báo chí, Thành ủy TP Hạ Long đã có Văn bản chỉ đạo “về việc kiểm điểm, báo cáo sự việc mạng xã hội và báo chí đưa tin phản ánh”.

Nội dung văn bản nêu rõ “Ngày 18/4/2020, vào khoảng 19h trên trang “Fanpage Quảng Ninh 24/7” và tài khoản face book Thùy Linh đăng tải 01 video clip lên mạng xã hội phản ánh nội dung về việc lực lượng trật tự đô thị phường Bãi Cháy thực thi nhiệm vụ, đã xử lý một trường hợp bán hàng rong (bán rau xanh) trên đường phố. Nhiều ý kiến tham gia bình luận, bất bình với cách thức xử lý và phát ngôn của thành viên tổ công tác. Thường trực thành ủy chỉ đạo như sau:

IMG_20200419_144515

Nội dung Văn bản chỉ đạo

Yêu cầu đồng chí Bí thư Đảng ủy phường Bãi Cháy khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ trách nhiệm của cá nhân có liên quan trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy trực tiếp đến nhà riêng, gặp gỡ xin lỗi công dân về phát ngôn thiếu chuẩn mực của đội ngũ thực thi công vụ và tuyên truyền công dân chấp hành chủ trương của địa phương trong quản lý trật tự đô thị …”, nội dung văn bản nêu.

Như thông tin Phapluatplus.vn đã đưa, mới đây trên mạng xã hội xuất hiện clip về sự việc một người phụ nữ bán rau di động gào thét, van xin lực lượng chức năng không thu hồi rau và phương tiện bán hàng của mình. Clip khi đăng tải nhận được đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Nội dungy đoạn Clip được đăng tải trên mạng xã hội về việc người phụ nữ bán rau gào thét, cầu xin lực lượng chức năng và những lời lẽ thiếu chuẩn mực của cán bộ thực thi nhiệm vụ.

Trong clip, giọng một người phụ nữ chỉ đạo cho các lực lượng chức năng tiến hành “cưỡng chế” người phụ nữ bán rau (Phó chủ tịch UBND phường Bãi Cháy), mặc dù người bán rau đã khóc nức nở van xin. “Cô ơi, cô tha cho cháu đi cô ơi…con cháu thì bé, không có tiền nong gì đâu…cô đừng lấy của cháu” người phụ nữ bán rau van xin. Cứng rắn trước những lời van xin của người phụ nữ bán rau, người phụ nữ chỉ đạo nói “Không nói nhiều nữa, đã nói không được bán ở đây sao cứ mang ra đây bán”. “ Cô không lấy, mà cô cũng không giữ, về phường xử lý”, người phụ nữ chỉ đạo quả quyết.

Đặc biệt, sau khi người phụ nữ khóc nấc cầu xin “Cô đừng lấy của cháu nữa…”, người phụ nữ chỉ đạo đã có lời lẽ không chuẩn mực đối với người dân “…Mày có bị điên không… đưa hết về phường, không nói nhiều nữa.. ”.

Trước những lời lẽ chỉ đạo, cũng như nói với người phụ nữ bán rau của người quay clip được quay bởi bà Lê Thị Hiền-Phó chủ tịch UBND phường Bãi Cháy, nhiều người đã phản ứng dữ dội với hành động của đoàn cán bộ cũng như lời lẽ của vị lãnh đạo này.

“Liên quan đến vấn đề này, Thành ủy TP Hạ Long giao cơ quan Ủy ban Kiểm tra – Thanh tra Thành phố tiếp nhận báo cáo kiểm tra xử lý vi phạm theo đúng quy định của Đảng, đối với Đảng viên và đề xuất hình thức xử lý đối với cán bộ, công chức, viên chức. Báo cáo Thành ủy trước ngày 25/4/2020”, nội dung Văn bản chỉ đạo nêu.

Nhật Quang

Loading...

Bình luận

Chuyện tình cổ tích của nhạc sỹ Đức Huy với người vợ kém 44 tuổi

Anh Huy là người ba tôi rất thích, tôi mon men đến gặp anh xin đĩa, gặp nhau khi cả hai đang độc thân, mến nhau một cách tự nhiên.

Giải mã lý do MV ‘Có chắc yêu là đây’ của Sơn Tùng M-TP lọt top 4 lượt xem công chiếu thế giới

Với hơn 900k lượt xem công chiếu, Sơn Tùng M-TP đã vượt Ariana Grande đồng thời chiếm vị trí top 4 MV có lượt xem công chiếu cao nhất thế giới.

Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

Trong bộ bài Tây, các quân "J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

Nhật ký những chuyến đi

Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới.

Xem thêm