Thành ủy Hạ Long chỉ đạo lãnh đạo phường Bãi Cháy trực tiếp xin lỗi người bán rau

0
Thành ủy TP Hạ Long đã có Văn bản chỉ đạo lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy trực tiếp đi xin lỗi người phụ nữ bán rau.

Ngay sau khi sự việc đoạn clip về việc người phụ nữ bán rau di động gào thét, van xin lực lượng chức năng, đăng tải trên một số trang mạng xã hội Face book và cơ quan truyền thông báo chí, Thành ủy TP Hạ Long đã có Văn bản chỉ đạo “về việc kiểm điểm, báo cáo sự việc mạng xã hội và báo chí đưa tin phản ánh”.

Nội dung văn bản nêu rõ “Ngày 18/4/2020, vào khoảng 19h trên trang “Fanpage Quảng Ninh 24/7” và tài khoản face book Thùy Linh đăng tải 01 video clip lên mạng xã hội phản ánh nội dung về việc lực lượng trật tự đô thị phường Bãi Cháy thực thi nhiệm vụ, đã xử lý một trường hợp bán hàng rong (bán rau xanh) trên đường phố. Nhiều ý kiến tham gia bình luận, bất bình với cách thức xử lý và phát ngôn của thành viên tổ công tác. Thường trực thành ủy chỉ đạo như sau:

IMG_20200419_144515

Nội dung Văn bản chỉ đạo

Yêu cầu đồng chí Bí thư Đảng ủy phường Bãi Cháy khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ trách nhiệm của cá nhân có liên quan trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy trực tiếp đến nhà riêng, gặp gỡ xin lỗi công dân về phát ngôn thiếu chuẩn mực của đội ngũ thực thi công vụ và tuyên truyền công dân chấp hành chủ trương của địa phương trong quản lý trật tự đô thị …”, nội dung văn bản nêu.

Như thông tin Phapluatplus.vn đã đưa, mới đây trên mạng xã hội xuất hiện clip về sự việc một người phụ nữ bán rau di động gào thét, van xin lực lượng chức năng không thu hồi rau và phương tiện bán hàng của mình. Clip khi đăng tải nhận được đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Nội dungy đoạn Clip được đăng tải trên mạng xã hội về việc người phụ nữ bán rau gào thét, cầu xin lực lượng chức năng và những lời lẽ thiếu chuẩn mực của cán bộ thực thi nhiệm vụ.

Trong clip, giọng một người phụ nữ chỉ đạo cho các lực lượng chức năng tiến hành “cưỡng chế” người phụ nữ bán rau (Phó chủ tịch UBND phường Bãi Cháy), mặc dù người bán rau đã khóc nức nở van xin. “Cô ơi, cô tha cho cháu đi cô ơi…con cháu thì bé, không có tiền nong gì đâu…cô đừng lấy của cháu” người phụ nữ bán rau van xin. Cứng rắn trước những lời van xin của người phụ nữ bán rau, người phụ nữ chỉ đạo nói “Không nói nhiều nữa, đã nói không được bán ở đây sao cứ mang ra đây bán”. “ Cô không lấy, mà cô cũng không giữ, về phường xử lý”, người phụ nữ chỉ đạo quả quyết.

Đặc biệt, sau khi người phụ nữ khóc nấc cầu xin “Cô đừng lấy của cháu nữa…”, người phụ nữ chỉ đạo đã có lời lẽ không chuẩn mực đối với người dân “…Mày có bị điên không… đưa hết về phường, không nói nhiều nữa.. ”.

Trước những lời lẽ chỉ đạo, cũng như nói với người phụ nữ bán rau của người quay clip được quay bởi bà Lê Thị Hiền-Phó chủ tịch UBND phường Bãi Cháy, nhiều người đã phản ứng dữ dội với hành động của đoàn cán bộ cũng như lời lẽ của vị lãnh đạo này.

“Liên quan đến vấn đề này, Thành ủy TP Hạ Long giao cơ quan Ủy ban Kiểm tra – Thanh tra Thành phố tiếp nhận báo cáo kiểm tra xử lý vi phạm theo đúng quy định của Đảng, đối với Đảng viên và đề xuất hình thức xử lý đối với cán bộ, công chức, viên chức. Báo cáo Thành ủy trước ngày 25/4/2020”, nội dung Văn bản chỉ đạo nêu.

Nhật Quang

Bình luận

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Xem thêm