Pháp Luật Plus - Thái Nguyên: Đường không làm mới vẫn lập trạm thu phí

Thái Nguyên: Đường không làm mới vẫn lập trạm thu phí

0
Tại Thái Nguyên, nhiều người dân cũng đang bất bình khi họ cho rằng, tuyến quốc lộ dù không được làm mới nhưng vẫn xây dựng trạm thu phí.

Làng bánh chưng Bờ Đậu nổi tiếng Thái Nguyên. Khu vực làm bánh chưng của gia đình chị Hồng đã phải bỏ không hơn 2 tháng nay. Cả gia đình chị chỉ trông chờ vào nghề làm bánh, nhưng nay cả ngày cũng không có ai dừng xe để mua các loại bánh ở khu vực này. Nguyên nhân là trạm thu phí đường bộ qua quốc lộ 3 cũ đang được xây dựng ngay gần nhà chị.

Không chỉ đặt trạm thu phí ngay ở điểm dốc của cung đường, nhiều hộ dân ở xã Sơn Cẩm cũng cho biết tuyến quốc lộ 3 này chưa có cải tạo đáng kể, nhưng vẫn tiến hành lập trạm thu phí là chưa hợp lí.

Hầu hết tuyến đường quốc lộ 3 cũ chạy qua địa phận huyện Phú Lương, Thái Nguyên chưa được sửa chữa như thế này. Nhưng theo đại diện UBND huyện Phú Lương thì việc lập trạm thu phí ở quốc lộ này là để giảm thời gian thu phí cho tuyến cao tốc Thái Nguyên - Chợ Mới.

Thông tư số 175 năm 2016 của Bộ tài chính nêu rõ trên cùng một tuyến đường với các trạm thu phí, đầu tư BOT phải đảm bảo khoảng cách 70 km/trạm.

Tuy nhiên theo quyết định 5136 năm 2014 của Chính phủ thì cả đoạn cao tốc Thái Nguyên-Chợ Mới và quốc lộ 3 theo quy hoạch được phê duyệt chỉ có tổng chiều dài 65,3 km và cũng vì điều này mà Bộ GTVT chưa có quyết định thu phí trên tuyến quốc lộ 3 qua huyện Phú Lương

Quốc lộ 3 chạy qua huyện Phú Lương dài khoảng 25 km, trong đó 18 km được Chính phủ giữ nguyên bề rộng nền và mặt đường hiện tại. Tức là phần lớn tuyến đường này không cải tạo nâng cấp. Từ đó mà việc lập trạm thu phí trên quốc lộ này thật khó thuyết phục.

  -  Theo VTC News

Loading...

Bình luận

Loading...

Chuyện giờ mới kể về Trịnh Công Sơn và những người tình

Một bộ phim điện ảnh về những tình yêu đẹp trong cuộc đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chứ không phải dạng phim tiểu sử.

Thư gửi mẹ mùa dịch COVID-19 của BTV Hoài Anh gây 'bão' mạng

Đặc biệt là tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, những lời nhắn nhủ mẹ của BTV Hoài Anh thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ngưỡng mộ vòng eo săn chắc của thành viên nhóm The Pussycat Dolls

Ở tuổi 39, ca sĩ Ashley Roberts - thành viên nhóm The Pussycat Dolls vẫn sở hữu phom dáng hoàn hảo nhờ chăm chỉ tập gym và ăn kiêng khoa học.

Tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại khu di tích lịch sử Đền Hùng

Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết vừa ra thông báo tạm dừng các hoạt động kinh doanh tại khu di tích để chống dịch Covid 19.