Tấn công mạng toàn cầu: Nhiều máy tính ở Ukraine dính mã độc

0
Hàng loạt máy tính ở Ukraine đã bị dính mã độc trong một đợt tấn công mạng mới.

Hàng loạt máy tính của Chính phủ Ukraine, Ngân hàng Privatbank, hệ thống siêu thị khổng lồ Auchan, sân bay Boryspol lớn nhất nước này đã bị dính mã độc trong một đợt tấn công mạng mới.

Tập đoàn IB chuyên phòng chống và điều tra tội phạm mạng tại Ukraine ngày 27/6 đã ghi nhận các cuộc tấn công mạng xảy ra trên toàn lãnh thổ nước này với mã độc mang tên gọi Petya.A. Virus này lây lan trong mạng nội bộ và tác hại cũng tương tự như mã độc WannaCry xuất hiện thời gian qua tại ít nhất 74 quốc gia. Khi bị nhiễm, máy tính sẽ bị vô hiệu hóa và để khôi phục, người dùng sẽ phải nộp một khoản tiền chuộc thường bằng tiền điện tử bitcoin.

Nguồn tin trên ghi nhận các cuộc tấn công mạng kể trên xảy ra đồng loạt vào đầu giờ chiều 27/6 (theo giờ địa phương), nhằm vào trang mạng của các tập đoàn dầu khí, viễn thông, tài chính, giao thông hàng không tại cả Nga và Ukraine. Trước đó, tập đoàn dầu khí Nga Rosneft cũng cho biết họ bị tấn công mạng nhưng đã kịp chuyển sang hệ thống dự phòng, không bị ảnh hưởng đến sản xuất.

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Nữ ca sĩ giàu nhất thế giới ‘bỏng rẫy’ với nội y ren hai mảnh

“Nữ ca sĩ giàu nhất thế giới” Rihanna khoe trọn thân hình săn chắc , “bỏng rẫy” với nội y ren hai mảnh màu vàng chanh.

"Thảm họa" nâng cấp vòng ba, cô gái không thể ngồi trong 6 tháng

Mình đã bị lừa bởi những lời đánh giá giả dối và bị thuyết phục chi tới 8.200 bảng Anh (hơn 236 triệu đồng) cho một ca nâng mông thảm họa.

Nghị lực sống mạnh mẽ của cô gái bị điện giật mất 2 cánh tay và 1 chân

Nhờ vào nghị lực mạnh mẽ, cô gái mất 3 chi vẫn có thể theo đuổi đam mê làm đẹp, thể thao, viết lách...

HAGL chưa có kế hoạch “giải cứu” Đặng Văn Lâm

Theo ông Nguyễn Tấn Anh, Trưởng đoàn của HAGL thì đội bóng phố núi chưa có kế hoạch đưa Đặng Văn Lâm về chơi bóng ở V-League 2020.

Xem thêm