Tấn công mạng toàn cầu: Nhiều máy tính ở Ukraine dính mã độc

0
Hàng loạt máy tính ở Ukraine đã bị dính mã độc trong một đợt tấn công mạng mới.

Hàng loạt máy tính của Chính phủ Ukraine, Ngân hàng Privatbank, hệ thống siêu thị khổng lồ Auchan, sân bay Boryspol lớn nhất nước này đã bị dính mã độc trong một đợt tấn công mạng mới.

Tập đoàn IB chuyên phòng chống và điều tra tội phạm mạng tại Ukraine ngày 27/6 đã ghi nhận các cuộc tấn công mạng xảy ra trên toàn lãnh thổ nước này với mã độc mang tên gọi Petya.A. Virus này lây lan trong mạng nội bộ và tác hại cũng tương tự như mã độc WannaCry xuất hiện thời gian qua tại ít nhất 74 quốc gia. Khi bị nhiễm, máy tính sẽ bị vô hiệu hóa và để khôi phục, người dùng sẽ phải nộp một khoản tiền chuộc thường bằng tiền điện tử bitcoin.

Nguồn tin trên ghi nhận các cuộc tấn công mạng kể trên xảy ra đồng loạt vào đầu giờ chiều 27/6 (theo giờ địa phương), nhằm vào trang mạng của các tập đoàn dầu khí, viễn thông, tài chính, giao thông hàng không tại cả Nga và Ukraine. Trước đó, tập đoàn dầu khí Nga Rosneft cũng cho biết họ bị tấn công mạng nhưng đã kịp chuyển sang hệ thống dự phòng, không bị ảnh hưởng đến sản xuất.

  -  Theo vtv.vn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

108 bức tranh sen dành tặng, tri ân người yêu mến Phật giáo

Mạng xã hội Phật giáo Butta chính thức khởi động chương trình dành tặng 108 bức tranh Sen tượng trưng cho sự tinh khiết, thức tỉnh và nghị lực kiên cường.

[Truyện ngắn] Miền sương giăng

Tôi mở cửa, vứt cái ba lô to kềnh xuống sàn nhà rồi nằm vật ra giường.

Nỗi oan của thầy Park đã được hóa giải

Việc HAGL bay cao trên BXH mùa này không chỉ giúp cho người hâm mộ đội bóng phố Núi phấn khởi, mà nó còn giúp cho thầy Park giải được "nỗi oan".

Thiêng liêng những đền thờ người mẹ

Trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam, người mẹ có một vị trí cực kì lớn lao.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế