Pháp Luật Plus - Slide - Điểm tin thị trường: Hàng triệu đồng cho vị trí đẹp xem pháo hoa Giao thừa tại Hà Nội

Slide - Điểm tin thị trường: Hàng triệu đồng cho vị trí đẹp xem pháo hoa Giao thừa tại Hà Nội

0
Người dùng phàn nàn giá cước Grab, Uber cao hơn taxi truyền thống; Quá tải rút tiền từ ATM, Ngân hàng Nhà nước ra chỉ thị mới sẽ có trong hôm nay.

Hàng triệu đồng cho vị trí đẹp xem pháo hoa Giao thừa tại Hà Nội

Giao thừa năm nay, Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 30 điểm, trong vòng 15 phút. Pháo hoa tầm cao sẽ được bắn tại 9 điểm, bao gồm: Hồ Gươm, hồ Ngọc Khánh, bán đảo hồ Hoàng Cầu, công viên Thống Nhất, vườn hoa Lạc Long Quân, hồ Văn Quán, công viên Thành Tích, hồ Harmony và thành cổ Sơn Tây.

Tuy nhiên, phần lớn người Hà Nội, đặc biệt là các bạn trẻ đều rất thích xem pháo hoa tầm cao tại khu vực Hồ Gươm. Vì vậy, nhiều nhà hàng có tầng thượng xung quanh khu vực này thông báo bán chỗ ngồi xem pháo hoa cách đây gần một tuần.

Theo ghi nhận, một chỗ ngồi xem pháo hoa tại các nhà hàng có tầm nhìn đẹp quanh Hồ Gươm như Avalon Cafe Lounge, nhà hàng Skyline, nhà hàng iFeel có giá từ 800.000 đến 1,5 triệu đồng. Một số nhà hàng đã hết chỗ ngồi ngoài trời, chỉ còn chỗ trong nhà.

Bên cạnh đó, nhiều quán cà phê quanh phố đi bộ cũng mở cửa đón khách xem pháo hoa không bán vé, chỉ thu tiền đồ uống. Tuy nhiên, các nhà hàng này thông báo khách hàng nên đến sớm để giữ chỗ ngồi.

Quá tải rút tiền từ ATM, Ngân hàng Nhà nước ra chỉ thị mới

Những ngày gần đây tình trạng hết tiền trong cây ATM hay cây bị lỗi ở Hà Nội và các tỉnh lân cận xảy ra rất phổ biến. Tình trạng này xảy ra ở hàng loạt các cây ATM khiến khách hàng phải đi rất nhiều nơi để rút.

Trước tình trạng trên, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản yêu cầu các ngân hàng, các tổ chức cung ứng dịch vụ tiếp tục triển khai một số công việc sau để đảm bảo an ninh, an toàn ATM dịp Tết Nguyên đán.

Theo đó, các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thẻ thực hiện nghiêm túc các nội dung theo yêu cầu và chỉ đạo của Thống đốc NHNN. Cần chủ động kiểm tra và xử lý kịp thời các sự cố về ATM theo phản ánh của các phương tiện thông tin đại chúng; giám sát chặt chẽ mức tồn quỹ ATM bổ sung kịp thời, đáp ứng nhu cầu giao dịch

Đối với các NHNN, cần đôn đốc, chỉ đạo, tăng cường kiểm tra và xử lý theo quy định các tổ chức vi phạm trên địa bàn.

“Tuýt còi” đề xuất mua xe công sai đối tượng ưu tiên của Bộ Xây dựng

Cụ thể, mới đây Bộ Xây dựng có đề xuất phương án xử lý 15 chiếc xe ô tô chuyên dùng dôi dư của bộ này lên Bộ Tài chính, trong đó yêu cầu được chuyển 11 chiếc sang phục vụ công tác chung cho các đơn vị, 4 chiếc xe còn lại thực hiện bán thanh lý để hoàn trả lại tài sản cho Nhà nước. Bên cạnh đó, Bộ Xây dựng còn đề xuất được trang bị mới 5 xe chuyên dùng cho 4 đơn vị.

Tuy nhiên, sau khi xem xét đề xuất mua một chiếc xe bán tải cho Nhà xuất bản Xây dựng thuộc Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính khẳng định: Đây là đơn vị không có tiêu chuẩn, định mức sử dụng ô tô chuyên dùng nên việc trang bị là chưa phù hợp. Ngoài ra, Bộ Tài chính cũng yêu cầu phương án bán thanh lý 4 xe phải được thực hiện đấu giá công khai, không áp dụng hình thức bán theo chỉ định.

Người dùng phàn nàn giá cước Grab, Uber cao hơn taxi truyền thống

Những ngày giáp Tết nguyên đán, nhu cầu đi lại của người dân tăng mạnh cũng không phải là điều bất ngờ. Tuy nhiên, giá cước đang bị đẩy lên rất cao trong những ngày qua, thậm chí có nơi, giá cước còn bị đội lên 2,5 – 3 lần so với ngày thường.

Được biết, từ ngày 28 Tết, Uber cho biết cũng đã thay đổi cước phí tối thiểu cho mỗi chuyến đi. Giá tối thiểu cho một chuyến UberX là 20.000 đồng so với giá cũ là 15.000 đồng. Đối với dịch vụ UberBLACK, giá tăng từ 5.000 đồng lên 25.000 đồng

Tình hình giá cước Uber, Grab tăng vọt dự kiến còn diễn ra khi cả Uber và Grab đều tuyên bố thu phụ phí và tăng giá cước tối thiểu. Grab vừa thông báo thu thêm phụ phí 10.000 - 15.000 đồng cho mỗi chuyến GrabBike.

Việc thu phụ phí nhằm đảm bảo thu nhập đồng thời khích lệ tinh thần hoạt động trong dịp nghỉ lễ cho các đối tác tài xế, GrabBike sẽ áp dụng phụ phí trong khoảng thời gian từ 11/2 đến hết 21/2.

Lê Hải

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Việt Anh toát mồ hôi vì phải hôn, dỗ dành Doãn Quốc Đam

Ngượng ngùng khi nhận được hai nụ hôn từ Việt Anh trên sân khấu. Để hoàn thành thử thách, cả hai đều tỏ ra rất thân mật, tình tứ bên nhau.

Truy tìm du khách phóng uế ở thành cổ

Hình ảnh một du khách nam bị bắt gặp có hành động phản cảm ở khu thành cổ đang bị lên án gay gắt.

Những lễ hội độc đáo, mọi người nên đến dịp đầu xuân năm mới

Đa phần những lễ hội đặc sắc ở miền Bắc thường được tổ chức vào những ngày đầu xuân năm mới, đặc biệt là dịp tháng Giêng.

HLV Park Hang Seo, tại sao ông có thể làm được như vậy?

Tại sao ông có thể làm được như vậy, là một … thắc mắc chứa đầy sự ngưỡng mộ với chiến lược gia người Hàn Quốc cùng bóng đá Việt Nam.

Link liên kết