Pháp điều chiến đấu cơ "toàn lực" không kích IS

0
Sau vụ tấn công khủng bố kinh hoàng tại Paris ngày 13/11, Pháp đã thực hiện cuộc không kích với quy mô lớn vào các căn cứ của IS

( PL+) - Đêm ngày 15/11 (giờ địa phương), máy bay chiến đấu của Pháp đã thực hiện một loạt các cuộc không kích trả đũa tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Vụ tấn công khủng bố đẫm máu xảy ra tại Paris tối ngày 13/11 là hành động tuyên chiến được lên kế hoạch từ trước do tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS tiến hành. 

Bộ Quốc phòng Pháp cho biết, trong lần không kích này, Pháp điều động 12 máy bay, gồm 10 chiến đấu cơ, ném tất cả 20 quả bom xuống vị trí đầu não của tổ chức IS. Các máy bay này đều xuất phát từ Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Jordan.

 

Dương Đông

Bình luận

Nhìn lại các sao Hoa ngữ từng bị tẩy chay qua Scandal nhờ đẻ thuê của Trịnh Sảng

Không chỉ Trịnh Sảng bị tẩy chay vì nhờ đẻ thuê cùng tình cũ Trương Hằng, Ngô Kinh, Dương Mịch, Phạm Băng Băng... cũng từng lâm vào tình thế tương tự.

Tộc người có phong tục kỳ lạ, cấm cô dâu chú rể đi vệ sinh sau 3 ngày cưới

Cặp cô dâu chú rể của tộc người Tidong sẽ phải trải qua thử thách 3 ngày không đi vệ sinh khiến cho ai cũng phải kinh ngạc.

"Trọng tài đuổi Messi cần phải bị... trừng phạt"

Người đồng sáng lập hãng truyền thông Mediapro, Jaume Roures cho rằng cần phải trừng phạt trọng tài đã đuổi Messi trong trận đấu với Bilbao.

Hang Sơn Đoòng nổi bật trong bộ ảnh Kỳ quan Việt Nam trên Google

Hang Sơn Đoòng được xem là một trong những điều tuyệt vời nhất để khám phá trong ‘hành trình trực tuyến’ trên Google Arts & Culture.

Xem thêm