Ông Trump: "Tôi sẽ thất vọng về Chủ tịch Kim nếu Triều Tiên khôi phục bãi phóng tên lửa"

0
Ông Trump nói sẽ thất vọng nếu Triều Tiên khôi phục bãi phóng tên lửa và cho rằng cần theo dõi thêm về thông tin này.

 Video Ông Trump lên tiếng về thông tin Triều Tiên tái khởi động bãi thử hạt nhân.

Ngày 6/3, khi được hỏi về việc liệu Triều Tiên có giữ lời hứa phá hủy bãi thử hạt nhân hay không, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết: "Đó mới là thông tin ban đầu. Còn quá sớm để kết luận. Nhưng nếu đúng như vậy, tôi sẽ rất thất vọng về Chủ tịch Kim".

"Chúng ta hãy chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra. Chúng tôi sẽ xem xét vấn đề này. Cuối cùng chuyện này sẽ sáng tỏ", ông nói thêm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump/ (Ảnh: AFP)
Tổng thống Mỹ Donald Trump/ (Ảnh: AFP)

Những bình luận trên được đưa ra sau Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS) ngày 5/3 cho biết họ phát hiện Triều Tiên đã lắp lại một phần mái che và cánh cửa ở Sohae. Các dấu hiệu cho thấy Triều Tiên dường như đang khôi phục lại bãi phóng tên lửa Dong Chang-ri.

Hình ảnh vệ tinh do 38 North, dự án giám sát Triều Tiên tại Washington cho thấy một số cấu trúc trên bệ phóng ở Sohae đã được xây dựng trong khoảng thời gian từ 16/2 - 2/3.

Các chuyên gia phân tích cho rằng, hoạt động khôi phục bãi phóng tên lửa này nếu là sự thật thì đó có thể coi là cách Triều Tiên tăng sức ép lên Mỹ để đạt được thỏa thuận.

Một nguồn tin cho biết, hoạt động khôi phục bãi phóng tên lửa của Triều Tiên dường như diễn ra trước khi hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội hôm 27-28/2.

Hội nghị đã kết thúc mà không đạt được bất cứ thỏa thuận hay tuyên bố chung nào. Trong khi đó, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton hôm 5/3 cảnh báo sẽ tăng cường trừng phạt nếu Triều Tiên không phi hạt nhân hóa.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Trước trận gặp Juventus, Barcelona nhận tin sốc từ 'sếp' Josep Bartomeu

Sau cuộc họp bất thường diễn ra vào ngày 27/10 (theo giờ địa phương), Chủ tịch Josep Bartomeu của Barcelona chính thức xin từ chức.

Kịch tính cuộc chiến trụ hạng và vô địch

Sau vòng 17 đầy gay cấn và hấp dẫn, cuộc chạy đua vô địch và trụ hạng vẫn chưa ngã ngũ. Viettel hay Hà Nội vẫn bám đuổi nhau...

Nữ doanh nhân Lê Thị Loan - hình mẫu phụ nữ “tài sắc vẹn toàn”

CEO Lê Thị Loan, nữ doanh nhân thành công với công ty Lyona Beauty Cosmetics gây chú ý với hình ảnh người phụ nữ “tài sắc vẹn toàn”.

Kim Kardashian tung loạt ảnh bikini nóng bỏng: ‘Đây là tuổi 40’

Vừa chính thức bước qua tuổi 40, Kim Kardashian vẫn khiến dân mạng ngỡ ngàng trước thân hình “đồng hồ cát” hoàn hảo.

Xem thêm