Pháp Luật Plus - Nóng: Kết luận ban đầu vụ vật thể lạ rơi ở Tuyên Quang

Nóng: Kết luận ban đầu vụ "vật thể lạ" rơi ở Tuyên Quang

0
Đã có kết luận ban đầu về vật được coi là "vật thể lạ" rơi xuống xã Tân Mỹ, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang.

 Theo đó, các lực lượng chức năng cho biết, vật thể rơi xuống Tuyên Quang không phải vật thể lạ, không phải bom, mìn, vật liệu nổ, cũng không phải thiên thạch, mà có thể là một bình chứa oxy hoặc bình chứa hydro của một thiết bị trên không trung, do trục trặc về kỹ thuật nên đã rơi xuống đất.

Trước đó, theo báo cáo của Ban Chỉ huy quân sự xã Tân Mỹ và huyện Chiêm Hóa, vào lúc 6h30 ngày 2/1, tại thửa ruộng của gia đình ông Quan Văn Học ở thôn Nà Giàng, xã Tân Mỹ, phát hiện một vật thể hình cầu bằng thép, có chu vi hơn 2m, hai đầu bịt kín, có trọng lượng khoảng 50kg, trên bề mặt có một số dòng chữ của nước ngoài.

Hiện Bộ Tư lệnh Quân khu 2 và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tuyên Quang đã đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền để người dân hiểu đúng nội dung, vấn đề, tránh gây hoang mang trong nhân dân. Ngay sau có kết luận ban đầu, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tuyên Quang đã di chuyển vật thể đó về nơi an toàn để chờ các cơ quan chức năng có kết luận cụ thể.

Nguồn VTV

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Dấu ấn 85 năm dân quân tự vệ Việt Nam

Dấu ấn 85 năm dân quân tự vệ Việt Nam

0
Trải qua 85 năm (28/3/1935-28/3/2020) xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dân quân tự vệ (DQTV) Việt Nam luôn kiên cường, mưu trí, dũng cảm, sáng tạo...

Những nhân vật đi từ đời vào phim

Nhiều nhân vật điện ảnh đã trở nên sống động, gần gũi và thậm chí trở thành hình tượng kinh điển trong lòng nhiều tín đồ điện ảnh.

Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV “Tế Covid”, khát khao chiến thắng dịch bệnh

MV “Tế Covid” là một sản phẩm do giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện, mang lại niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.