Pháp Luật Plus - Những tình huống khiến tài xế đứng tim với trẻ em

Những tình huống khiến tài xế "đứng tim" với trẻ em

0
Nhiều trường hợp tài xế đã phải "đứng tim" với trẻ em khi tham gia giao thông như bất ngờ băng qua đường, thiếu quan sát, không ý thức được nguy hiểm...

Với việc trẻ em do độ tuổi còn nhỏ chưa hiểu hết được những nguy hiểm rình rập ở trên tuyến đường giao thông nên thường có tâm lí bột phát, bất ngờ băng qua đường, nhất là khi trẻ em đang mải vui chơi, đuổi theo một vật gì đó.

Nhiều trường hợp khi chạy ra giữa lòng đường, nhìn thấy các phương tiện cơ giới chạy với tốc độ nhanh, trẻ em thường có tâm lí sợ hãi, muốn quay đầu hoặc bước thụt lại nên nhiều lái xe gặp khó khăn trong dự đoán tình huống.

Để tránh những vạ chạm giao thông đối với trẻ em, các bậc phụ huynh không nên để trẻ em vui chơi tại các khu vực gần đường giao thông hoặc trên vỉa hè, lòng đường.

Cũng như khi tham gia thông, các em nhỏ phải được người lớn giám sát và hướng dẫn các em tham gia giao thông cho đúng để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng nên dạy trẻ hiểu về các tín hiệu giao thông, về phần đường, làn đường dành cho người đi bộ và các quy tắc sang đường an toàn như trước khi sang đường cần phải quan sát trái, phải, không được sử dụng các thiết bị điện tử khi tham gia giao thông.

Dưới đây là những clip khiến cho tài xế "đứng tim" với trẻ em:

Clip: Em bé đi xe đạp bất chợt "băng qua" qua đầu xe ô tô. 

Clip: Mải nô đùa với bạn trên vỉa hè em bé bất chợt chay ra đường va chạm với xe ô tô đang tham giao thông.

Clip: Em bé chạy ra đường có người lớn tuổi hơn đuổi theo để giữ lại nhưng không kịp nên vẫn tiếp tục chạy sang đường trước đầu xe ôtô đang tham gia giao thông.

Hà Vy (tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

U22 Việt Nam - U22 Campuchia: Vé chung kết trong tầm tay?

U22 Việt Nam vốn nhiều kinh nghiệm, đồng đều hơn. Vì vậy, vé vào chung kết được dự đoán là sẽ nằm trong tầm tay đoàn quân của HLV Park Hang Seo.

Bao giờ điện ảnh Việt có phim trường đúng nghĩa?

Phải "nhặt sạn" bối cảnh... Rất nhiều nguyên nhân đến từ việc thiếu phim trường chuyên nghiệp đã cản bước chân những người yêu điện ảnh Việt.

Lịch thi đấu SEA Games 30 ngày 7/12: Chờ cơn mưa Huy chương vàng

Ngày thi đấu chính thức thứ 7 của SEA Games với rất nhiều niềm hy vọng vàng ở bơi lội, điền kinh, bắn súng, karate, taekwondo…

Sea Games 30: Indonesia cạnh tranh khốc liệt với Việt Nam để giành vị trí thứ 2

Đứng thứ 3 với 35 huy chương vàng tại Sea Games 30, Indonesia đang quyết tâm vượt Việt Nam để giành vị trí thứ 2.