Bộ Y tế đã có văn bản gửi Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong nước về quê dịp Tết... 

Theo Bộ Y tế, hiện nay việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại các tỉnh, thành phố đã đạt tỉ lệ cao. Người từ 18 tuổi trở lên được tiêm 1 mũi đạt 100%,

Vì vậy, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong nước về quê nhân dịp Tết Nguyên đán 2022, Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố không cách ly y tế người dân trong nước về quê ăn Tết.

Các tỉnh, thành phố hướng dẫn người dân về quê thực hiện biện pháp, phòng dịch COVID-19 gồm thực hiện 5K, tự theo dõi sức khỏe, không phải cách ly y tế, trong trường hợp có biểu hiện nghi ngờ Covid-19 như sốt, ho, khó thở... thì phải hạn chế tiếp xúc và hạn chế đi lại, thông báo ngay cho y tế địa phương để được hướng dẫn, xét nghiệm và xử lý theo quy định.

Địa phương cần tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, kịp thời chấn chỉnh việc áp dụng biện pháp không phù hợp.

Mới đây, Thủ tướng cũng đã chỉ đạo các địa phương không đặt ra những biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trái với quy định của Chính phủ, Bộ Y tế; không gây khó khăn không cần thiết cho người dân, nhất là dịp về quê ăn Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận