Pháp Luật Plus - Người dân liều mình sống trong vùng sạt lở ở Đồng Tháp

Người dân liều mình sống trong vùng sạt lở ở Đồng Tháp

0
Dù đã được địa phương bố trí nơi ở tạm, nhưng nhiều người dân ở ấp Bình Hòa (Đồng Tháp) vẫn sống trong những căn nhà xiêu vẹo tại khu vực sạt lở.

Năm 2017, ấp Bình Hòa, xã Bình Thành, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp đã xảy ra nhiều vụ sạt lở, thế nhưng nhiều căn nhà của người dân vẫn hiện diện ở những khu vực nguy hiểm.

Theo UBND xã Bình Thành, huyện Thanh Bình, khu vực sạt lở bờ sông Tiền thuộc ấp Bình Hòa có tổng chiều dài là 210m. Năm 2017, liên tiếp nhiều vụ sạt lở đã ảnh hưởng đến 61 hộ dân, đến nay mới chỉ có 10 hộ di dời đến nơi an toàn.

Trong khi địa phương vẫn loay hoay tìm cách đưa người dân sống trong vùng sạt lở đến nơi ở mới, một số hộ lại tự ý quay về nơi ở cũ. Lý giải quay về nơi sạt lở, một số người dân cho biết, cuộc sống ở cụm dân cư quá khó khăn.

Theo ghi nhận, khu vực ấp Bình Hòa vẫn có nguy cơ sạt lở do nhiều vết nứt xuất hiện, nhưng nhà của người dân liệu có an toàn khi vài tháng tới lũ sẽ về trên sông Tiền?

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.