Pháp Luật Plus - Năng lượng mặt trời cho tăng trưởng xanh: Cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp Việt

Năng lượng mặt trời cho tăng trưởng xanh: Cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp Việt

0
Ngày 12/10, tại Hà Nội, Công ty Solar Electric Việt Nam (SEV) và ABB phối hợp đồng tổ chức Hội thảo “Giải pháp công nghệ năng lượng mặt trời cho tăng trưởng xanh” với mục tiêu khuyến khích, thúc đẩy tăng trưởng xanh và bền vững.

Tham dự hội thảo có đại diện của nhiều tổ chức, chuyên gia trong và ngoài nước đến từ Hiệp hội Năng lượng sạch Việt Nam; Ban Xúc tiến thương mại và đầu tư - Đại sứ quán Úc; Tổ chức GIZ, UNDP... và đông đảo doanh nghiệp quan tâm.

Vấn đề tăng trưởng xanh đang được các Quốc gia hết sức quan tâm trong bối cảnh tác động của sự nóng lên toàn cầu và sự cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên đang ngày càng trở nên rõ nét, trong đó giải pháp công nghệ năng lượng mặt trời đang được xem là lựa chọn hợp lý trong tình hình phát triển kinh tế hiện nay.

Nắm bắt và hiểu rõ vấn đề trên, Công ty CP Solar Electric Việt Nam và Công ty TNHH ABB đồng tổ chức hội thảo “Giải pháp công nghệ năng lượng mặt trời cho tăng trưởng xanh”.

Giải pháp công nghệ năng lượng mặt trời cho tăng trưởng xanh đang là một trong những vấn đề quan trọng đối với toàn cầu và đây cũng chính là trọng tâm được đưa ra thảo luận tại Hội thảo, là một giải pháp đầy tối ưu do công ty CP Solar Electric Việt Nam nỗ lực phát triển.

Đến dự Hội thảo, có rất nhiều các nhà khoa học, cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp, lãnh đạo địa phương, các nhà hoạch định chính sách, tư vấn, đầu tư các chuyện gia trong lĩnh vực,… Rất nhiều ý kiến phân tích về kinh nghiệm, tiềm năng của giải pháp được đưa ra, đồng thời hoan ngênh và ủng hộ giải pháp này ứng dụng tại Việt Nam.

Hội thảo “Giải pháp năng lượng mặt trời cho tăng trưởng xanh” đã thành công rực rỡ với những trao đổi, thảo luận các giải pháp công nghệ năng lượng mặt trời tiên tiến hiện nay và mục tiêu thực hiện hóa các dự án điện mặt trời tại Việt Nam, hướng tới một nền kinh tế tăng trưởng xanh và bền vững.

Tại hội thảo, các chuyên gia cũng đã giới thiệu các kinh nghiệm, mô hình phát triển năng lượng mặt trời; các công nghệ có thể áp dụng tại Việt Nam. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng đã đặt câu hỏi về tiềm năng kinh tế thực sự của điện mặt trời tại Việt Nam; suất đầu tư cho dự án; những khó khăn khi phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam...

Kỳ Anh - Phạm Hiền

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).

"Không ngày nào tôi không tập thể dục"

Đó là tuyên bố của người đẹp Alexandra Cane. Alexandra nói, thói quen tập thể dục khiến cô có thân hình như ý và cảm giác tuyệt vời.

Vanessa Hudgens mặc bodysuit mỏng tang 'có như không' gây sốc

Nữ diễn viên 'High School Musical' hở bạo trong bức hình đăng trên tạp chí Girls. Girls. Girls.

Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ

Cựu cầu thủ Barca - Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ tại Paraguay vì dùng hộ chiếu giả.

Thế giới Facebook