Lấn chiếm không gian, buôn bán trái phép, mở loa lớn để hát xin tiền... không chỉ ảnh hưởng đến tính linh thiêng nơi đền chùa mà còn gây ra tâm lý khó chịu cho du khách.Người ăn xin ngồi rải rác hai bên đường vào đền là hình ảnh năm nào du khách cũng bắt gặp tại đền Chợ Củi. Không chỉ xuất hiện dọc hai bên tuyến đường dẫn vào đền mà ngay trong khu thờ tự tại thời điểm phóng viên ghi hình, một số người còn chiếm không gian, ngang nhiên mở cả loa lớn để hát văn, xin tiền ngay trong đền.

xin-tien-1675896302384512835425

 

Ngay trước cửa đền, các sạp hàng luôn bày sẵn tiền đủ mệnh giá, sẵn sàng đổi với giá chênh lệch cao khi khách có nhu cầu. Hành vi vi phạm pháp luật nhưng diễn ra công khai nơi chốn đông người. Không gian vốn đã chật chội, càng thêm lộn xộn khi nhiều cửa hàng kinh doanh trái phép phép được dựng lên, lấn chiếm cả sân đền để đặt bàn buôn bán.

doi-tien-16758964297041642434240

 

Không chỉ thiếu chặt chẽ trong công tác quản lý, chính ban quản lý đền Chợ Củi cũng làm trái quy định khi thu phí trông giữ xe cao hơn quy định của UBND tỉnh Hà Tĩnh, gây bức xúc, để lại những hình ảnh xấu đối với người dân và du khách thập phương.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận