"Méo mặt" với con đường huyết mạch ở cửa ngõ thủ đô

0
Mặt đường xuống cấp một cách nghiêm trọng,“ổ voi”, “ổ gà´” xuất hiện dày đặc, nắng thì khói bụi bay khắp nơi, mưa thì lầy lội. Đó chính là hình ảnh của con đường 181 đoạn chạy qua phố Keo,xã Kim Sơn ,Gia Lâm, Hà Nội.

Tuyến đường 181 là tuyến đường huyết mạch, nối liền thủ đô Hà Nội với tỉnh Bắc Ninh nên mỗi ngày có rất nhiều các phương tiện tham gia giao thông qua đây. Tuy nhiên, với việc xuống cấp trầm trọng của con đường đã khiến cho cuộc sống sinh hoạt của người dân gặp rất nhiều khó khăn, đồng thời nó cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm cho các phương tiện mỗi khi lưu thông qua đây.

Anh Trần Trung Đức ở phố Keo, Kim Sơn bức xúc nói: “Hàng ngày có hàng trăm lượt xe qua lại đoạn đường này, với đủ các loại xe to, xe nhỏ. Thế nhưng do mặt đường quá xấu nên mỗi khi mà trời mưa thì bùn đất lầy lội, trời nắng thì bụi bay mù mịt, ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh của gia đình. Đã có rất nhiều phương tiện qua đây không ít lần bị té ngã do vấp phải ổ voi, ổ trâu rất nguy hiểm,…”

Đoạn đường xuống cấp nghiêm trọng
Đoạn đường xuống cấp nghiêm trọng

Bác Vũ Thị Hiền ở cống Keo, xã Kim Sơn bày tỏ: “Con đường đã xuống cấp nghiêm trọng từ lâu nhưng  mà không biết đến bao giờ mới được tu sửa, nâng cấp hoàn chỉnh, thực sự chúng tôi rất khó chịu mà chẳng biết phải kêu ai, nhiều khi có công việc lớn như cưới hỏi thì các nhà đều phải tự khắc phục bằng cách tự đổ đất, đổ cát tạm thời cho đỡ lầy lội, trơn trượt,..”

Ổ voi, ổ gà xuất hiện dày đặc
Ổ voi, ổ gà xuất hiện dày đặc

Được biết, đoạn đường này thuộc Dự án cải tạo, nâng cấp, mở rộng đường nối Quốc lộ 5 với Khu công nghiệp Hapro, dài hơn 12km, đi qua 5 xã của huyện Gia Lâm, do Ban quản lý Dự án giao thông - đô thị (Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội) làm chủ đầu tư.

Theo Quyết định số 1312/QĐ-UBND của thành phố Hà Nội, tuyến đường được khởi công từ giữa năm 2007 và phải hoàn thành sau 24 tháng thi công. Tuy nhiên, đến nay đã quá thời hạn hoàn thành rất lâu, nhưng không hiểu sao vẫn chưa được nâng cấp, cải tạo một cách dứt điểm trong khi mức độ xuống cấp ngày càng trầm trọng.

Dưới đây là những hình ảnh, PV Phapluatplus ghi nhận tại đoạn đường trên:

Hiện, PV Phapluatplus đã liên hệ làm việc với một số cơ quan chức năng cũng như làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo của các cấp liên quan tới việc quản lý đoạn đường này.

Đông Nam

Loading...

Bình luận

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Hai sự kiện lịch sử chứng minh Huế là Kinh đô Áo dài Việt Nam

Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát khai sinh ra áo dài, vua Mình Mạng đã đưa áo dài trở thành trang phục phố biển chứng minh HUế là Kinh đô Áo dài VN.

TTXVN ra mắt cuốn sách về Đổi mới sáng tạo trong báo chí toàn cầu

Cuốn sách phân tích sâu những cách làm sáng tạo trong các tổ chức báo chí, từ nền tảng kỹ thuật số tới những sản phẩm là báo in.

Xem thêm