Lee Chong Wei lần đầu tiên đánh bại Lin Dan ở sân chơi Olympic

0
Lee Chong Wei đã bùng nổ đúng lúc để chiến thắng trước Lin Dan, qua đó giành quyền vào chơi trận chung kết môn cầu lông ở Thế vận hội 2016.

Ở sét đấu nhứ nhất những nỗ lực bỏ nhỏ và đổi hướng đánh liên tục của Lee Chong Wei đều bị vô hiệu trước khả năng phòng ngự tay trái đẳng cấp của Lin Dan. Cuối cùng tay vợt người Trung Quốc đã giành chiến thắng với tỉ số cách biệt 21-15.

Sau khi để đối thủ truyền kiếp thắng ở set 1, Lee Chong Wei đã thi đấu ấn tượng khi thắng ở cả 5 điểm đầu tiên của set 2. Cho dù nỗ lực nhưng Lin Dan đã không thể hóa giải những áp lực tấn công liên tiếp của Lee Chong Wei. Cuối cùng Lee Chong Wei ghi điểm quyết định bằng cú vụt thuận tay sở trường để thắng Lin Dan 21-11 trong set 2.

Ở sét thứ 3 (set đấu quyết đinh) Lee Chong Wei có thời điểm đã dẫn Lin Dan cách biệt 19-16, nhưng bằng quyết tâm và đẳng cấp tay vợt người Trung Quốc đã ghi liền một mạch 3 điểm để san bằng cách biệt. Tuy nhiên ở thời điểm quan trọng nhất Li Dan đã có tình huống đánh về cuối sân hỏng ăn, giúp Lee Chong Wei có match point thứ 4 khi dẫn 21-20. Ở tình huống đôi công sau đó, anh đã ghi điểm ấn tượng bằng một cú vụt cầu sở trường khiến đối thủ chôn chân để thắng 22-20 trong set 3.

Như vậy Lee Chong Wei đã giành vé vào chung kết để tranh huy chương vàng nội dung đơn nam môn cầu lông tại Olympic Rio 2016, sau khi ngược dòng giành chiến thắng đầy kịch tính 15-21, 21-11 và 22-20 trước Lin Dan.

Lee Chong Wei đã lần đầu tiên đánh bại Lin Dan ở sân chơi Olympic.
Lee Chong Wei đã lần đầu tiên đánh bại Lin Dan ở sân chơi Olympic.

Đây là lần thứ 3 liên tiếp Lee Chong Wei góp mặt ở trận đấu cuối cùng tại các kỳ Olympic.Tuy nhiên, đây mới chỉ là chiến thắng đầu tiên mà tay vợt người Malaysia này có được trước Lin Dan ở Olympic, sau khi hai lần liên tiếp để thua trước đối thủ này ở chung kết Olympic 2008 và 2012.

Phú Đô

Bình luận

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Vì sao công nghệ VAR từ chối bàn thắng của Futsal Việt Nam?

Trong trận đấu với Futsal Panama, đội Futsal Việt Nam đã từ chối bàn thắng sau khi trọng tài tham khảo công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VS).

Xem thêm