Pháp Luật Plus - Lãng phí sau những kỷ lục

Lãng phí sau những kỷ lục

0
Khoảng vài năm trở lại đây, Việt Nam có rất nhiều kỷ lục được xác lập. Tuy nhiên, có những kỷ lục đã nhanh chóng bộc lộ nhiều yếu tố phô trương, hình thức.

Đúng 10 năm trước, một cặp bánh chưng, bánh dầy khủng được dâng lên vua Hùng. Bánh nặng 3 tấn, với chiều dài gần 2 mét, cao hơn 1 mét. Ông Nguyễn Tiến Khôi, giám đốc quản lý đền lúc bấy giờ còn nhớ như in sự háo hức của bà con lúc chờ thụ lộc. Thế nhưng, đáng buồn là trải qua quãng đường dài từ TP. HCM ra đền Hùng, cặp bánh đều bị hỏng, lên men và ôi thiu.

Vào năm 2015, tại Đồng Tháp, tô hủ tiếu kỷ lục Việt Nam phục vụ 1000 thực khách cũng phải đổ bỏ vì nguyên liệu trương phềnh. Sau đó, những bánh chưng, bánh dầy, bánh xèo vẫn liên tiếp lập kỷ lục để lại dấu hỏi lớn trong dư luận về mục đích thực sự của những kỷ lục này.

Nguồn: Zing News
Nguồn: Zing News

Đáng nói, đề xuất làm bánh dầy 3 tấn của TP. Sầm Sơn, đề xuất đưa ra trong bối cảnh vừa đầu năm, chính phủ chỉ đạo cấp gần 12 nghìn tấn gạo cứu đói. Và nếu một lần tận mắt chứng kiến những bữa cơm đạm bạc của trẻ em vùng cao, nhiều người chắc sẽ phải suy nghĩ lại.

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Man City 2-2 Tottenham: Man City đánh rơi chuyến thắng phút bù giờ vì VAR

Man City và Tottenham đã mang đến trận đấu hấp dẫn và kịch tính đúng như mong đợi của người hâm mộ.

Flappy Bird, Sơn Tùng M-TP, Công Vinh và câu chuyện "Trâu buộc GHÉT Trâu ăn"

Flappy Bird đã không thể bay thêm nữa, còn Việt Nam ta thì có.

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Tìm cách thu hút khách quốc tế

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, trong 7 tháng đầu năm 2019, tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam có dấu hiệu chững lại

Thế giới Facebook