Pháp Luật Plus - Lãng phí sau những kỷ lục

Lãng phí sau những kỷ lục

0
Khoảng vài năm trở lại đây, Việt Nam có rất nhiều kỷ lục được xác lập. Tuy nhiên, có những kỷ lục đã nhanh chóng bộc lộ nhiều yếu tố phô trương, hình thức.

Đúng 10 năm trước, một cặp bánh chưng, bánh dầy khủng được dâng lên vua Hùng. Bánh nặng 3 tấn, với chiều dài gần 2 mét, cao hơn 1 mét. Ông Nguyễn Tiến Khôi, giám đốc quản lý đền lúc bấy giờ còn nhớ như in sự háo hức của bà con lúc chờ thụ lộc. Thế nhưng, đáng buồn là trải qua quãng đường dài từ TP. HCM ra đền Hùng, cặp bánh đều bị hỏng, lên men và ôi thiu.

Vào năm 2015, tại Đồng Tháp, tô hủ tiếu kỷ lục Việt Nam phục vụ 1000 thực khách cũng phải đổ bỏ vì nguyên liệu trương phềnh. Sau đó, những bánh chưng, bánh dầy, bánh xèo vẫn liên tiếp lập kỷ lục để lại dấu hỏi lớn trong dư luận về mục đích thực sự của những kỷ lục này.

Nguồn: Zing News
Nguồn: Zing News

Đáng nói, đề xuất làm bánh dầy 3 tấn của TP. Sầm Sơn, đề xuất đưa ra trong bối cảnh vừa đầu năm, chính phủ chỉ đạo cấp gần 12 nghìn tấn gạo cứu đói. Và nếu một lần tận mắt chứng kiến những bữa cơm đạm bạc của trẻ em vùng cao, nhiều người chắc sẽ phải suy nghĩ lại.

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Loading...
Khi sự thật bị phê bình, kiểm điểm!

Khi sự thật bị phê bình, kiểm điểm!

0
Tình trạng thiếu khẩu trang là có thật nên việc thầy trò nơi đây sử dụng khẩu trang tự chế là hành động tự bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng.

Về Nam Định thưởng thức "đặc sản" văn hoá phi vật thể chầu văn

Có thể nói, không có nơi nào ở Việt Nam, diễn xướng chầu văn lại phát triển mạnh như ở đây.

Google tôn vinh nghệ thuật di sản thế giới Ca trù của Việt Nam

Ngày 23/2, trang trang tìm kiếm Google của thị trường Việt Nam, Google đã sử dụng hình ảnh Ca trù để vinh danh nhân "Ngày giỗ tổ Ca trù."

Ghi ở chợ trâu, bò lớn nhất Việt Nam tại xứ Nghệ

Cung, cầu luôn tỉ lệ thuận với nhau. Hãy cùng khám phá phiên chợ đặc biệt này vào những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020.

Đoàn Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan

SC Heerenveen gặp đội bóng đứng áp chót trên bảng xếp hạng nên Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan.