Khủng hoảng nước sạch sông Đà: Nhà bạn đang dùng nguồn nước nào?

0
Ngày 22/10, Hà Nội công bố nước sạch sông Đà đã an toàn tuy nhiên cuộc "khủng hoảng" nước sạch những tuần qua đã làm cuộc sống của hàng trăm nghìn người dân Thủ đô Hà Nội bị đảo lộn...

Những ngày qua, cuộc sống của hàng trăm ngàn người dân Thủ đô đã bị đảo lộn khi nguồn nước máy bị ô nhiễm nghiêm trọng, không thể dùng cho sinh hoạt. Việc những khu vực, đơn vị dân cư nào đang sử dụng nguồn nước nào, do Công ty nào cung cấp được nhiều người dân quan tâm...

Trước đó, những ngày đầu tháng 10/2019 người dân sinh sống tại các khu vực Trung Hòa - Nhân Chính (quận Thanh Xuân); phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai và phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm phát hiện nước sinh hoạt của một số hộ gia đình có mùi khét nồng, hôi và có mùi hóa chất.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã xác định nguyên nhân do nguồn nước sạch Sông Đà bị kẻ xấu đổ trộm chất thải.

Trước sự việc trên, nhằm đáp ứng nước sạch cho phục vụ nhu cầu sinh hoạt của các hộ dân, ngày 15/10, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã giao Công ty nước sạch Hà Nội hỗ trợ cấp nước sạch miễn phí cho các khu vực dân cư bị ảnh hưởng.

IMG_0944

Để đáp ứng các nhu cầu cơ bản của cuộc sống, cư dân ở nhiều khu chung cư đã phải xếp hàng nhiều giờ để được chờ cấp nước sạch từ xe bồn di động.

IMG_0917

Tại khu chung cư Linh Đàm UBND quận hoàng mai đã cử các cán bộ chiến sỹ hỗ trợ người dân lấy nước sạch từ xe cấp nước di động.

IMG_0923
IMG_0925-2

IMG_0941

IMG_0948-2Cảnh tượng gợi nhớ về một Hà Nội 40 năm trước, dưới thời bao cấp.

 

Hà Thư (T/H) - Ảnh: Thanh Bình

Bình luận

Nhâm nhi Tết

Nhâm nhi Tết

0
Thơ cùng những bài giới thiệu về âm nhạc, hội họa có chủ đề Xuân và Tết vừa được NXB Kim Đồng giới thiệu tới bạn đọc.

Nhâm nhi Tết

Thơ cùng những bài giới thiệu về âm nhạc, hội họa có chủ đề Xuân và Tết vừa được NXB Kim Đồng giới thiệu tới bạn đọc.

Làm gì khi có tình cảm với hai người cùng một lúc?

“phải lòng” một người thứ ba vẫn luôn xảy ra. Điều này có thể gây ra nhiều rắc rối, đặc biệt là khi bạn đang ở trong một mối quan hệ.

"Cụ thị" gốc chục người ôm không xuể sống qua 8 thế kỷ ở Ninh Bình

Trải qua 8 thế kỷ sinh sống, hiện nay cây vẫn xanh tốt trường tồn với thời gian và đã được công nhận là "Cây Di sản Việt Nam".

Cơn sốt vé xem Kiatisuk ở sân Thống Nhất xuất hiện trên báo Thái Lan

Người rồng rắn xếp hàng ở sân Thống Nhất, chờ mua vé vào xem đội bóng của Kiatisuk, truyền thông Thái Lan cũng nhanh không kém.

Xem thêm