Pháp Luật Plus - Hình thức mới trục lợi bảo hiểm y tế

Hình thức mới trục lợi bảo hiểm y tế

0
Đại diện bảo hiểm xã hội tỉnh Cà Mau cho biết: Quá trình rà soát thời gian gần đây đã phát hiện có những cháu bé đã được bố mẹ cho đi khám rất nhiều lần trong một tháng

Những em bé đang khỏe mạnh nhưng vẫn được phụ huynh mang đi khám, thậm chí là khám hàng chục lần mỗi tháng. Câu chuyện này thoạt nghe thì có vẻ lạ kỳ, thế nhưng tình trạng này lại đang xuất hiện ngày một nhiều ở khu vực miền Tây Nam Bộ. Điều đáng chú ý là các vị phụ huynh này không phải chỉ đưa con đi kiểm tra sức khỏe đơn thuần, mà họ có mục đích rất là rõ ràng. Đó là nhận thuốc trong chế độ bảo hiểm y tế để đam đi bán kiếm tiền chuộc lợi. Và để qua mắt các phòng khám cũng như các bệnh viện, những người này đã sử dụng giấy chứng sinh, loại giấy chỉ ghi tên mẹ mà không cần ghi tên con, để có thể đưa nhiều bé khác nhau giả làm bệnh nhân đến khám. Tại sao họ có thể làm được như vậy, đó là vì kẽ hở trong quản lý nằm ở chính quy định của cơ quan chức năng. Đó là việc trẻ em có thể sử dụng giấy chứng sinh để khám bệnh thay cho thẻ bảo hiểm y tế.  

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Chuyện giờ mới kể về Trịnh Công Sơn và những người tình

Một bộ phim điện ảnh về những tình yêu đẹp trong cuộc đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chứ không phải dạng phim tiểu sử.

Thư gửi mẹ mùa dịch COVID-19 của BTV Hoài Anh gây 'bão' mạng

Đặc biệt là tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, những lời nhắn nhủ mẹ của BTV Hoài Anh thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ngưỡng mộ vòng eo săn chắc của thành viên nhóm The Pussycat Dolls

Ở tuổi 39, ca sĩ Ashley Roberts - thành viên nhóm The Pussycat Dolls vẫn sở hữu phom dáng hoàn hảo nhờ chăm chỉ tập gym và ăn kiêng khoa học.

Tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại khu di tích lịch sử Đền Hùng

Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết vừa ra thông báo tạm dừng các hoạt động kinh doanh tại khu di tích để chống dịch Covid 19.