Pháp Luật Plus - Hàng nghìn người dân tham dự Lễ hội cấp Ấn tại Hải Phòng

Hàng nghìn người dân tham dự Lễ hội cấp Ấn tại Hải Phòng

0
Đêm 18 rạng ngày 19/2, tại đền thờ Đức Thánh Trần (tức Linh Từ Tràng Kênh) đã diễn ra Lễ cấp ấn Trần triều cho du khách và nhân dân thành phố.

 

Khu di tích Bạch Đằng Giang nằm trong quần thể di tích lịch sử danh thắng Tràng Kênh – Bạch Đằng thị trấn Minh Đức, huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng được Nhà nước xếp hạng cấp quốc gia vào năm 1962, là một trong những di tích, cụm di tích được xếp hạng sớm nhất Hải Phòng.

Năm 2008, khu di tích Bạch Đằng Giang được khởi công xây dựng. Việc xây dựng khu di tích Bạch Đằng giang được coi là một nét đẹp, một việc làm lưu giữ hồn thiêng dân tộc.

Cho đến nay, khu di tích đã được xây dựng uy nghi, lung linh soi bóng xuống dòng sông lịch sử. Lưng tựa núi, chân đạp sông, mắt dõi biển đông, thành điểm tựa tâm linh cho cả một vùng Đông Bắc.

Hàng năm, nơi đây có hàng vạn lượt khách du lịch trong và ngoài nước về đây tham quan, chiêm bái.

Rất đông khách khách du lịch trong và ngoài nước về đây tham quan, chiêm bái.
Rất đông khách khách du lịch trong và ngoài nước về đây tham quan, chiêm bái.

Hiện nay, khu di tích gồm Linh từ Tràng Kênh, đền Vua Lê Đại Hành, đền thờ Đức vương Ngô Quyền, đền thờ Mẫu, đền thờ Bác Hồ, Trúc Lâm tự Tràng Kênh, Quảng trường chiến thắng Bạch Đằng…

Khu di tích Bạch Đằng Giang cũng là nơi đầu tiên tại Hải Phòng lập đền thờ chủ tịch Hồ Chí Minh và có nhà truyền thống lưu giữ những phiên bản về 3 trận thủy chiến lịch sử.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng, tâm linh người dân Hải Phòng cũng như đông đảo du khách thập phương trong và ngoài nước, những năm gần đây vào ngày 14 tháng giêng hằng năm, Khu di tích Bạch Đằng Giang tổ chức nghi lễ phát ấn tại Đền thờ Trần Hưng Đạo Đại Vương.

Lễ khai ấn đầu năm là truyền thống tâm linh của dân tộc ta cầu cho quốc thái dân an, mong một năm mới ấm no, mưa thuận gió hòa, mọi việc hanh thông, thuận lợi.

Sau nghi lễ cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hoà, cầu siêu cho những anh hùng dân tộc, tướng lĩnh hy sinh trên sông Bạch Đằng là nghi lễ phát ấn cho đông đảo người dân.

Đây cũng là một trong hoạt động giáo dục truyền thống yêu nước, chống giặc ngoại xâm của cha ông và bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá tốt đẹp của dân tộc. 

Chí Hiếu

Bình luận

Loading...
Thắp một nén nhang nơi đầu gió…

Thắp một nén nhang nơi đầu gió…

0
Về sau này, tôi có dịp cùng chị Phạm Thị Như Anh trong những hành trình xuyên Việt, qua những nghĩa trang ràn rạt gió Lào, cát trắng.

Điều đáng lo ngại của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup

Thống kê cho thấy đội tuyển Việt Nam không có thành tích đối đầu tốt trước những đối thủ ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bầu Đức nói điều bất ngờ khiến bóng đá Việt Nam "tắt nụ cười"

Vị Chủ tịch Tập đoàn HAGL cho rằng, việc đánh giá Việt Nam hơn Thái Lan là quá vội vàng, mặt bằng chung, chúng ta chưa thể so được với người Thái.

Đan Trường từng bị hỏi giấy chứng minh khi vào bar vì quá trẻ

Đan Trường tự tin chia sẻ bí quyết giữ gìn sắc vóc trẻ trung trước khán giả.

Xuất hiện "ngôi sao" Minh Hằng 7 tuổi sở hữu giọng hát "khủng" khiến Phạm Quỳnh Anh "chặn" Hương Giang

Tối ngày 20/7, tập 1 The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí 2019 đã lên sóng truyền hình VTV3.