Pháp Luật Plus - Hà Nội: Sôi nổi ngày hội Stem và sách tại trường THCS Giảng Võ

Hà Nội: Sôi nổi ngày hội Stem và sách tại trường THCS Giảng Võ

0
Ngày hội Stem là một sân chơi khoa học sáng tạo được tổ chức dành cho học sinh, và cũng là ngày hội lan toả niềm đam mê khoa học.

Stem được biết đến là mô hình giáo dục trang bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học , giúp học sinh vận dụng được các kiến thức và kỹ năng của 4 lĩnh vực trên nằm giải quyết các vấn đề cụ thể trong thực tiễn. 

Ngày hội Stem chính là bước đầu hưởng ứng đưa mô hình giáo dục stem vào trường học. Tại trường THCS Giảng Võ, Hà Nội thì ngày hội này còn được sáng tạo mở rộng hơn nữa với tên gọi Ngày hội Stem và sách, hướng tới phát triển học sinh một cách toàn diện về cả khoa học và xã hội.

Khu triển lãm trưng bày những sản phầm nghiên cứu, công trình sáng tạo  của các bạn học sinh được đón nhận bởi sự ngạc nhiên cũng như ngưỡng mộ của nhiều người tham gia triển lãm, cùng với đó là khu trải nghiệm với nhiều trò chơi, thí nghiệm độc đáo và khu thương mại với rất nhiều sản phẩm thú vị được bày bán.

Bên cạnh đó là các gian sách với đa dạng các thể loại văn học, truyện tranh, sách kỹ năng. Và rất nhiều các hoạt động ý nghĩa như đổi sách lấy cây, thi giải toán, hỏi đáp sinh học, địa lý.

Mô hình giáo dục stem nói chung và ngày hội stem và sách nói riêng hứa hẹn sẽ biến những kiến thức trong sách vở trở nên sinh động và thú vị hơn bao giờ hết, là bước đầu đưa các em học sinh tiếp cận với phương pháp học mới giàu tính thực tiễn, ứng dụng hơn. Từ đó khơi gợi và nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học và xã hội cho tất cả các bạn học sinh.

Kỳ Anh - Phạm Hiền

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hoàng Yến: 3 cuộc hôn nhân tan vỡ và cú sốc sinh con tuổi 40

Không nghĩ mình có con ở tuổi 40, sau giây phút bất ngờ được làm mẹ lần nữa là chuỗi ngày sống trong lo lắng và sợ hãi của Hoàng Yến.

Chủ tịch UEFA thừa nhận mùa giải có thể hủy bỏ

Chia sẻ trước báo giới, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin lo ngại khả năng mùa giải có thể hủy bỏ.

Báo Pháp luật Việt Nam là cơ quan truyền thông tuyên truyền “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”

“Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”, Bộ VH-TT&DL đã ra Quyết định số 854/QĐ- BVHTTDL thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2020.

Đất long mạch nhà Nguyễn - "kế ngàn năm"

Mảnh đất Huế (Thừa Thiên - Huế) - nơi kinh thành Phú Xuân xưa, là một thời triều đại nhà Nguyễn trị vì với nhiều thăng trầm, biến động trong lịch sử.