Hà Nội: Rùng mình "tử thần trên cao" đe doạ người dân

0
Lơ lửng trên đầu người đi đường với những khối bê tông lớn… đây là những hình ảnh không hiếm gặp tại một số công trình xây dựng có sử dụng cẩu tháp trên địa bàn TP. Hà Nội.

Theo ghi nhận của PV Phapluat Plus thì đa phần các công trình này đều dùng cẩu tháp để vận chuyển vật liệu từ dưới đất lên phục vụ thi công, mặc dù rất đông người dân tham gia giao thông ngay phía dưới nhưng tại những công trình này không hề có biển báo hoặc bất cứ thứ gì để cảnh báo nguy hiểm cho người đi đường.

Mặc dù theo quy định, các cẩu tháp hoạt động trong khu dân cư chỉ được phép hoạt động trong khoảng thời gian từ 22h hôm trước tới 6h sáng hôm sau.

Hiện nay, việc sử dụng cần cẩu tháp trong thi công nhà cao tầng là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là đã có nhiều tai nạn xảy ra do cần cẩu đứt cáp, đổ trụ gây thiệt hại không nhỏ… 

Đặc biệt, những chiếc cẩu tháp có chiều dài vươn ra hàng chục mét và những khối bêtông đối trọng lơ lửng trên đầu người tham gia giao thông... khiến ai phải đi qua không khỏi tim đập, chân run.

Trước đó, UBND TP. Hà Nội đã có công văn tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của cẩu tháp tại các công trình xây dựng, nhưng cho đến nay tại các công trình xây dựng trên địa bàn Thành phố những hình ảnh này vẫn không khó bắt gặp…

Minh Long

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên tại Đồng Nai

Mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên tại Đồng Nai

0
Ngày 22/4, đợt vắc xin đầu tiên phòng COVID-19 cho cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện phổi, nơi tiếp nhận cách ly điều trị cho những trường hợp dương tính.

Chiêm ngưỡng những tác phẩm đẹp tại triển lãm ảnh “Phật giáo trong đời sống”

Sáng 22/4, triển lãm ảnh “Phật giáo trong đời sống” đã được long trọng tổ chức tại quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Sun World Fansipan Legend - Hành trình 5 năm công trình của những kỷ lục

Sáng 21/4, Tập đoàn Sun Group đã tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm khánh thành tuyến cáp treo Fansipan và khu du lịch Sun World Fansipan Legend tại Sa Pa.

Giải Tennis F4 FAVI CUP: Sân chơi thể lực của những doanh nhân

Giải đấu Tennis F4 FAVI CUP 2021 được Sắt Mỹ Nghệ FAVI đăng cai và tổ chức tại thành phố Bà Rịa Vũng Tàu đã tạo nên một sân chơi...

COVID 19 - Thách thức hay cơ hội cho các sân chơi nghệ thuật?

Đại dịch Covid -19 đã hướng sự quan tâm của người dân toàn cầu vào những vấn đề cấp thiết như kinh tế, chính trị, xã hội,...

Xem thêm