Những xe khách chạy như rùa bò, thậm chí dừng 10 - 15 phút trên đường sau khi xuất bến Giáp Bát để bắt khách vẫn diễn ra nhức nhối.Những hình ảnh dưới đây do PV báo PhapluậtPlus ghi lại tại địa điểm Giáp Bát – Kim Đồng (Hoàng Mai – Hà Nội) cho thấy sự ngang nhiên thách thức pháp luật của các nhà xe.

Những chiếc xe khách chạy rời khỏi bến xe Giáp Bát, sau đó đi qua đoạn phố Kim Đồng để quay đầu xe đi về phía Nam. Một đoạn đường khá dài sau khi xuất bến, những chiếc xe khách này chạy như rùa bò để bắt khách dọc đường dưới mọi hình thức như hò hét, chào mời, co kéo rồi nhồi nhét.

Video: Xe khách chạy như "dậm chân tại chỗ" để bắt khách

Nghiêm trọng hơn, những nhà xe này thậm chí còn dừng hẳn xe giữa đường khoảng 10 – 15 phút để bắt khách. Theo phản ánh của người dân tình trạng này diễn ra hàng ngày, là một trong những nguyên nhân gây tắc đường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình trật tự giao thông vào mỗi buổi sáng và chiều tối. 

Theo quan sát của PV, trong suốt thời gian các nhà xe dừng đỗ, không thấy cơ quan chức năng nào kiểm tra, xử lý. Một người bán nước trên tuyến đường này cho biết, tình trạng này diễn ra hàng ngày, cơ quan chức năng xuất hiện rất "thất thường". 

Được biết, tuyến đường này do Đội CSGT số 14 quản lý. Khi PV liên hệ để làm việc với lãnh đạo Đội CSGT số 14 để trao đổi thông tin thì cán bộ trực ban yêu cầu PV lên 86 Lý Thường Kiệt (Phòng CSGT Hà Nội - PV) làm thủ tục rồi chờ ý kiến của cơ quan cấp trên chỉ đạo xuống thì lãnh đạo thì mới tiếp báo chí.

Báo PhapluatPlus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận